Tự làm son dưỡng từ thiên nhiên cho môi hồng ẩm mịn

Mùa lạnh khiến cho môi hay bị khô, nứt nẻ…Bạn mất tự tin vì gương mặt kém xinh của mình. Bạn muốn dưỡng môi nhưng không biết lựa chọn sản phẩm nào để sử dụng. Vì hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc. Vậy bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây, để tự mình làm son dưỡng nhé, vừa an toàn vừa hiệu quả.

Tự làm son dưỡng từ thiên nhiên cho môi hồng ẩm mịn

Chuẩn bị:
- 1/2 miếng sáp ong (có thể được mua tại các cửa hàng thực phẩm, sức khỏe)
- Nồi hơi hoặc lò vi sóng
- 1 chiếc muỗng
- 1 muỗng cà phê mật ong hay dầu hạnh nhân ngọt
- 1 muỗng cà phê dầu vitamin E
- 2 muỗng cà phê tinh dầu
- Lọ thủy tinh, hộp thiếc, hộp nhựa hoặc ống son dưỡng môi có nắp đậy

Tự làm son dưỡng từ thiên nhiên cho môi hồng ẩm mịn

Thực hiện:
Bước 1:
 Bẻ nhỏ ½ miếng sáp ong bạn mua được ở các cửa hàng bán mật ong vào trong một chiếc nồi hơi. Khuấy thường xuyên cho đến khi tan chảy.

Hoặc không có nồi hơi, bạn cho vào một chiếc bát để trong lò vi sóng khoảng 20-giây.

Bước 2: Để hỗn hợp nguội một chút rồi cho thêm 1 muỗng cà phê mật ong hay dầu hạnh nhân ngọt để son môi được dưỡng ẩm tối đa.

Bước 3: Thêm 1 muỗng cà phê vitamin E và 2 muỗng cà phê các loại dầu thiết yếu tùy theo sở thích của bạn. Khuấy tất cả những hỗn hợp này một cách kỹ lưỡng.

Riêng với các loại dầu, bạn có thể thử các loại dầu khác nhau như hoa oải hương, bạc hà, cây trà, chanh, quýt để son dưỡng môi sáp ong có mùi thơm dịu nhẹ.

Bước 4: Có thể bổ sung thêm một chút sáp ong nếu bạn thấy hỗn hợp đang quá lỏng lẻo. Cho thêm một vài giọt dầu vitamin E trong hỗn hợp của bạn nếu thấy cần thiết. Khuấy hỗn hợp này thêm một lần nữa.

Bước 5: Để nguội hỗn hợp và đổ hết hỗn hợp từ nồi hơi ra một chiếc hộp nhỏ. Hãy đảm bảo chiếc hộp có thành cao để son dưỡng môi không bị tràn ra ngoài.

Hoặc nếu không, bạn có thể sử dụng một ống đựng son môi cũ để cẩn thận đổ son dưỡng môi vào đó.

Bước 6: Để son dưỡng môi tự nguội trở lại hoàn toàn cho đến khi bạn đậy nắp hộp lại

Bước 7: Để son dưỡng môi trong hộp đậy kín và dùng trong khoảng 3 tháng. Không để son dưỡng môi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hay nhiệt độ cao vì có thể sẽ khiến son dưỡng môi sáp ong tan chảy.
Loại bỏ nếu son dưỡng môi của bạn đã thay đổi mùi hoặc màu sắc.

Tự làm son dưỡng từ thiên nhiên cho môi hồng ẩm mịn

Một số lưu ý:

- Thử nghiệm với các công thức tự chế son dưỡng môi bằng cách thêm các thành phần khác nhau để sáp ong tan chảy. Sáp ong là chất kết dính, chỉ cần thêm một chất làm mềm như mật ong hay dầu thầu dầu là đủ.

- Hãy thử bổ sung 1 muỗng ca cao hoặc bơ để tăng hiệu quả dưỡng môi của son dưỡng này.

- Sử dụng các sắc tố tự nhiên, chẳng hạn như một vài giọt củ cải đường hoặc nước ép nho nguyên chất để tạo thêm màu sắc cho son dưỡng môi. Hoặc thêm một lượng nhỏ sô cô la nghiền hoặc muỗng cà phê, bột ca cao tinh khiết để dưỡng môi có mùi hương sô-cô-la. Chú ý xem thời hạn sử dụng của các thành phần thực phẩm khi bạn thêm vào son dưỡng.

- Tìm một công thức mà bạn thích và sau đó mua các thành phần bạn yêu thích như sáp ong và tinh dầu với số lượng lớn để tiết kiệm tiền.