Trị đau lưng cực hiệu quả chỉ cần một củ gừng

Đau lưng là chứng bệnh thường gặp ở hầu hết mọi lứa tuối đặc biệt là dân văn phòng. Chúng ta có thể sử dụng thuốc để giảm đau nhưng về sau rất có hại vì tác dụng phụ của thuốc gây ra. Có một phương pháp giảm đau lưng cực hiệu quả bằng tự nhiên đó là chỉ cần một củ gừng, bạn hãy thử ngay nhé!

Trị đau lưng cực hiệu quả chỉ cần một củ gừng

1. Đặc điểm của cây gừng

Cây thảo, sống lâu năm, cao 0,6 – 1m. Lá mọc so le không cuống, hình mác dài, có mùi thơm. Trục hoa xuất phát từ gốc, dài khoảng 20 cm. Hoa màu vàng. Thân rễ mập, phồng lên thành củ.

Gừng được trồng ở Việt Nam và ở nhiều nước trên thế giới: Các nước Đông Nam Á, Trung Quốc, Ấn Độ và Úc.

2. Tác dụng trị đau lưng của gừng 

Gừng có đặc tính giảm đau nhờ rất giàu các hợp chất như gingerol, polyphenol, flavonoid và tannin. Ngoài ra, gừng cũng là nguồn phong phú chất chống ô xy hóa và vitamin C.

Sự kết hợp của mọi thành phần trên ở gừng giúp loại gia vị này có đặc tính kháng viêm, giảm đau, theo trang homeremediesforall.com.

Gừng là một thành phần nhà bếp rất phổ biến được sử dụng để điều trị, ngăn ngừa và chữa trị một loạt các bệnh. Ngoài việc thêm hương vị tuyệt vời cho món ăn, gừng cũng có thể điều trị các bệnh như tiêu hóa, táo bón, đau bụng, buồn nôn...

Gừng cũng có thể làm giảm cholesterol cao, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cân, ngăn ngừa ung thư. Tuy nhiên, thực tế là gừng có khả năng giảm đau lưng thì ít được biết đến.

Trị đau lưng cực hiệu quả chỉ cần một củ gừng

3. Phương pháp dùng gừng giảm đau lưng

Lấy 2-4 gram gừng mới cắt và thêm vào bữa ăn của bạn. Bạn cũng có thể thêm nó vào sữa, trà hoặc nước nóng để uống ở dạng lỏng.

Một nghiên cứu gần đây được tiến hành tại Trung tâm Y khoa Đại học Maryland (Mỹ) tuyên bố rằng tiêu thụ ít nhất 2-4 gram gừng mỗi ngày có thể giúp ích cho những người bị đau lưng vô cùng. Thuộc tính giảm đau của gừng làm cho nó trở thành một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời cho những người bị đau lưng và họ không phải lo lắng về tác dụng phụ tiềm ẩn của phương thuốc này vì nó là hoàn toàn tự nhiên.

Tuy nhiên, để tăng hiệu quả giảm đau lưng của gừng, chúng ra cần kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và duy trì một trọng lượng khỏe mạnh.

Lưu ý: Nếu cơn đau lưng của bạn nghiêm trọng hơn thì bạn cần đi khám và điều trị theo kết luận của bác sĩ.