Trái cóc rẻ tiền nhưng lại là “thần dược” chữa bệnh

Trái cóc chứa nhiều chất xơ, protein, mang giá trị dinh dưỡng cao nên rất có lợi cho sức khỏe. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm công dụng của chúng.

Trái cóc rẻ tiền nhưng lại là “thần dược” chữa bệnh

1. Ngăn ngừa bệnh tim

Cóc chứa nhiều Canxi, bạn có thể ăn cóc thường xuyên để phòng ngừa bệnh tim. Vì sự có mặt của canxi chứa trong quả cóc đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tim mạch.

2. Giúp đôi mắt sáng hơn

Các vitamin A tồn tại trong cóc cũng đóng một vai trò không kém trong việc cải thiện tầm nhìn của con người. Chủ yếu là retinol – một dẫn xuất của vitamin A giúp điều phối các đồ vật được võng mạc thu lại hình ảnh và truyền tải đến não. Trong trường hợp con người bị thiếu vitamin này sẽ gây ra bệnh quáng gà, khô mắt, loét giác mạc…

Trái cóc rẻ tiền nhưng lại là “thần dược” chữa bệnh

3. Tăng sức đề kháng

Trong 100g cóc sẽ cung cấp khoảng 3.2mg sắt, 32mg canxi, đáp ứng 18% lượng chất sắt và 3% lượng canxi cho cơ thể mỗi ngày. Mang nhiều giá trị dinh dưỡng như thế nên cóc giúp con người tăng sức đề kháng cực kỳ tốt.

4. Kiểm soát mức cholesterol

Vitamin C chứa trong quả cóc có khả năng chuyển hóa cholesterol thành acid mật xanh – đây là một loại acid giúp hỗ trợ hiệu quả việc tiêu hóa chất béo trong cơ thể.

5. Ngăn ngừa lão hóa sớm

Cũng chính nhờ hàm lượng vitamin A mà cóc đóng vai trò như chất chống oxy hóa, kèm theo đó là vitamin C. Hai vitamin này hợp lại với nhau thì có thể bảo vệ các phân tử quan trọng, chống lại các gốc tự do, các độc tố và các thành phần ô nhiễm khác đến từ bên ngoài, giúp ngăn ngừa lão hoá sớm.