Thanh long loại trái cây tuy rẻ nhưng có tác dụng chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp cực hiệu quả

Thanh long ruột đỏ, chứa nhiều vitamin, chất xơ và nước, tốt cho tiêu hóa, bạn có thể ăn nhiều mà không lo bị béo. Bên cạnh đó, thanh long còn có tác dụng làm đẹp rất hiệu quả.

Thanh long loại trái cây tuy rẻ nhưng có tác dụng chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp cực hiệu quả

1. Thành phần của thanh long

Thanh long chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin C, B1, B2, B3, các khoáng chất thiết yếu gồm photpho, sắt, canxi, rất giàu anthocyanin – một chất tiềm năng chống oxy hóa giúp ngăn ngừa xơ cứng động máu, giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ do máu đông.

Thanh long ruột đỏ có đặc tính hoàn toàn khác so với loại thanh long trắng. Thành phần dinh dưỡng của thanh long ruột đỏ được đánh giá là gấp đôi thanh long ruột trắng. Đây là một trong những loại trái cây có thành phần dinh dưỡng phù hợp nhất cho việc giữ gìn dáng vóc và sắc đẹp của phụ nữ.

2. Tác dụng của thanh long

- Làm đẹp da

Thanh long ruột đỏ chứa hàm lượng nước cao giúp giữ ẩm cho da, giúp da mịn màng, giảm bớt hiện tượng da khô nứt, sừng hóa và lão hóa.

Bảo vệ mái tóc

Nước trái cây thanh long là một dưỡng chất tuyệt vời cho tóc nhuộm hoặc tóc đã qua xử lý hóa học. Bằng cách thoa nước ép thanh long hoặc một sản phẩm chiết xuất từ quả thanh long lên da đầu của bạn, bạn có thể bảo vệ mái tóc đã nhuộm hoặc đã qua xử lý hóa học của bạn. Nước ép thanh long giữ cho các nang lông mở, giúp cho mái tóc của bạn khỏe mạnh và mềm mượt.

- Tốt cho tiêu hoá

Trong thanh long ruột đỏ có 2 loại chất xơ là: Chất xơ không hòa tan (cellulose) và chất xơ hòa tan (pectin) giúp điều hòa hoạt động của hệ tiêu hóa, giảm cholesterol… tốt cho tiêu hóa.

- Giữ trọng lượng ổn định

Thành phần của thanh long ruột đỏ hoàn toàn không chứa chất béo, cùng với mức năng lượng thấp và giàu chất xơ giúp bạn ăn nhiều mà không bị béo.

- Phòng ung thư

Vitamin A, C, protid, glucid, lycopene… trong thanh long ruột đỏ có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa dưỡng chất trong cơ thể, cân bằng hoạt động của cơ thể, ngăn ngừa oxy hóa, kích thích tế bào phát triển, chống lão hóa, phòng ngừa ung thư.

- Tăng hệ miễn dịch cho cơ thể

Nguồn vitamin C dồi dào trong thanh long ruột đỏ chính là cách để bạn cung cấp hàng loạt các vitamin C cho cơ thể, giúp cơ thể tăng sức đề kháng, làm mạnh hệ miễn dịch để chống chọi mọi bệnh tật. Do đó, người mới ốm dậy rất nên ăn thanh long hàng ngày.