Tác hại trầm trọng đến sức khoẻ và nhan sắc của phụ nữ khi uống quá nhiều rượu bia

Xu hướng phụ nữ sử dụng rượu bia ngày càng nhiều đang là một trong những vấn đề đang được quan tâm trong những năm gần đây. Đáng nói, khi uống một lượng bằng nhau, phụ nữ có nồng độ cồn trong máu cao hơn, tác dụng tức thời của rượu xảy ra cũng nhanh hơn và kéo dài hơn nam giới. Những khác biệt này cũng khiến cho những hệ lụy từ rượu bia gây ra với sức khỏe phụ nữ luôn nặng nề.

Tác hại trầm trọng đến sức khoẻ và nhan sắc của phụ nữ khi uống quá nhiều rượu bia

1. Rượu tác hại đến phụ nữ khác đàn ông như thế nào?

Các nghiên cứu cho thấy, phụ nữ phải chịu các tác động của rượu mạnh hơn đàn ông. Phụ nữ uống quá nhiều rượu có khả năng bị các vấn đề về rượu nhiều hơn so với đàn ông.

Ở Mỹ, phụ nữ tử vong do có vấn đề về rượu cao hơn so với tử vong do tự tử, tai nạn và gặp các vấn đề sức khoẻ khác. Phụ nữ tử vong do có vấn đề về rượu cũng nhiều gấp đôi tỷ lệ đàn ông tử vong vì rượu.

Cùng uống một lượng rượu, tuy nhiên nồng độ cồn trong máu của phụ nữ sẽ cao hơn đàn ông. Bởi phụ nữ thường nhỏ người hơn, lượng nước trong cơ thể ít hơn, và quá trình chuyển hóa rượu chậm hơn "cánh mày râu". Phụ nữ uống rượu cũng khiến não và gan dễ bị ảnh hưởng xấu bởi rượu hơn so với đàn ông.

Phụ nữ kể cả khi uống ít rượu cũng vẫn có thể bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Phụ nữ uống ít rượu vẫn có thể bị tổn thương gan và bị các vấn đề về sức khỏe khác do rượu gây ra nhanh hơn đàn ông.

2. Tác hại của rượu đến sức khoẻ của phụ nữ

Tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

Phụ nữ uống rượu có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú, ung thư đầu và cổ. Theo nghiên cứu trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ, phụ nữ uống từ 3 - 6 loại đồ uống có cồn trong một tuần sẽ tăng 15% nguy cơ mắc ung thư vú.

Gây tổn thương não

Rượu có thể "giết chết" các tế bào não. Khi uống rượu, phụ nữ dễ bị tổn thương não hơn nam giới

Giảm khả năng mang thai

Rượu có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai của phụ nữ. Ngoài ra, sử dụng rượu trong khi mang thai có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho thai nhi. Không có liều lượng rượu an toàn trong thời gian thai kỳ, tốt nhất là phụ nữ không nên uống rượu, đặc biệt là trong thai kỳ.

Dễ trở thành nạn nhân

Phụ nữ bị say rượu sẽ có nguy cơ cao trở thành nạn nhân của các vụ tấn công tình dục hoặc các hành vi bạo lực khác.

Bị trầm cảm, dễ bị thương tích

Uống rượu có thể là một phần nguyên nhân gây trầm cảm, khó ngủ, suy tim, tai nạn và hấp thu chất dinh dưỡng kém ở phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ lớn tuổi. 

Rượu có thể gây ra vấn đề rắc rối cho bạn và những người xung quanh. Vì vậy, hãy tránh xa rượu để không bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.