Tác hại nghiêm trọng của việc thức khuya khiến cơ thể mệt mỏi, suy giảm trí nhớ

Việc thức khuya đã trở nên phổ biến và thường gặp ở giới trẻ. Nguyên nhân do ảnh hưởng của cuộc sống hiện đại, nhiều người phải từ bỏ thói quen ngủ sớm để thức khuya hoàn thành công việc cho kịp deadline. Nhưng đâu ai biết rằng, thức khuya vô cùng có hại cho sức khoẻ. Dưới đây là tác hại nghiêm trọng của việc thức khuya khiến cơ thể mệt mỏi, suy giảm trí nhớ.

Tác hại nghiêm trọng của việc thức khuya khiến cơ thể mệt mỏi, suy giảm trí nhớ

1. Bị suy giảm trí nhớ

Điều này là tất nhiên, không có gì phải bàn cãi cả, bởi thức khuya gây ảnh hưởng tới não bộ, khiến đầu óc choáng váng, mệt mỏi, chóng mặt kéo dài. Tình trạng này xảy ra lâu dài sẽ bị giảm trí nhớ, bạn sẽ không thể tập trung được trong công việc hay trong học tập được

2. Bị ù tai hoặc nghe không rõ

Nếu một ngày, bạn thấy cơ thể bạn bị  ù tai hoặc nghe không rõ, bạn hãy xem lại mình có hay thức khuya không. Nếu có, đây là một dấu hiệu báo động cơ thể bạn đang gặp vấn đề không tốt cần phải cải thiện ngay.

Thức khuya khiến tai không được cung cấp đủ máu, dẫn tới tổn thương thính lực. Vì vậy, 1 thời gian dài xảy ra hiện tượng này sẽ bị điếc.

3. Thị giác sẽ kém hơn khi thức khuya

Tác hại của thức khuya về mắt biểu hiện khá rõ rệt, đừng để cửa sổ tâm hồn của bạn bị xấu đi bởi thói quen thức khuya, điều này quả thật hết sức tồi tệ đấy.  Ngủ muộn khiến đôi mắt hoạt động gấp đôi, đặc biệt khi bạn thức khuya để đọc truyện, online, xem phim,.. thì mắt sẽ dãn ra nhiều dẫn tới bị giảm thị lực, nhức mỏi mắt.

4. Mắc chứng stress và các vấn đề liên quan đến tâm lí

Chất lượng giấc ngủ bị giảm sút sẽ khiến cơ thể bị thiếu năng lượng, cơ bắp không thư giãn dễ dẫn tới stress, căng thẳng khi thức dậy.

5. Hệ thống miễn dịch của cơ thể suy yếu

Đơn giản là bởi việc thức khuya sẽ bị hủy hoại các tế bào màu trắng, từ đó gây hại tới khả năng miễn dịch. Thông thường những ai hay thức khuya hay mắc phải cảm cúm, dị ứng.

6. Hệ tiêu hóa hoạt động kém

Tác hại của thức khuya khiến hoạt động tiêu hóa của cơ thể hoạt động không bình thường. Bạn nên nhớ rằng, hệ tiêu hóa cũng cần được nghỉ ngơi, nếu như bị tổn thương thì khó mà tiêu hóa tốt thức ăn cơ thể dung nạp vào mỗi ngày.

Bên cạnh đó, khi chúng ta thức khuya cơ thể sẽ tiết ra nhiều axit, chất này sẽ ăn mòn dạ dày dẫn tới bệnh viêm loét.

Bên cạnh đó, thức khuya là nguyên nhân hàng đầu khiến tốc độ lão hóa da kéo đến nhanh chóng. Muốn da đẹp, sức khỏe tốt thì tuyệt đối không được thức khuya.