Sâm ngọc linh vị thuốc quý trị bách bệnh bạn đã biết chưa?

Sâm ngọc linh vị thuốc quý trị bách bệnh bạn đã biết chưa?

1. Tác dụng chữa bệnh của Sâm ngọc linh

Giúp kích thích hoạt động của não bộ Suy nhược tinh thần.

 Tác dụng kiểu nội tiết tố sinh dục suy nhược sinh dục.

 Tăng tạo hồng cầu, tiểu cầu chữa thiếu máu, suy tiểu cầu.

 Đặc hiều với vi khuẩn Streptococi chữa viêm họng hạt.

Antistress giải lo âu và chống trầm cảm các bệnh lý gây ra bởi stress.

 Tăng cường chức năng gan và bảo vệ tế bào gan chống xơ gan và giải độc gan.

 Giảm mỡ máu, tăng lượng HDL xơ vữa động mạch.

 Giảm đường huyết hiệp lực với thuốc hạ đường huyết bệnh tiểu đường.

 Điều hòa hoạt động tim mạch loạn nhịp tim và hạ huyết áp.

 Chống ôxy hóa (Antioxidant) Chống lão hóa.

 Phòng chống các loại ung thư Hỗ trợ thuốc chữa ung thư.

 Sâm Ngọc Linh giúp tăng cường sức đề kháng không đặc hiệu Suy giảm miễn dịch.

2. Một số cách sử dụng Sâm Ngọc Linh

Cách 1: Ngậm tan Sâm Ngọc Linh trong miệng: Đây là cách cơ bản và đơn giản nhất: dùng cho những người bệnh lâu ngày, mệt mỏi, kém ăn, và mắc chứng “phế hư”: chức năng hô hấp kém, phổi yếu, thở gấp, hen suyễn.

Cách 2: Sâm Ngọc Linh tẩm mật ong:   Đây là cách sử dụng Sâm Ngọc Linh tốt và mang lại nhiều tác dụng nhất. Cách làm: bạn hãy rửa củ sâm thật sạch xong cắt lát mỏng và xếp từng lát sâm vào bình bằng thủy tinh hoặc bằng sành đổ mật ong đầy ngập sâm, đóng nắp kín trong thời gian khoảng 1 tháng là có thể dùng được, mỗi ngày ngậm từ 3- 5 lát sâm. Các bạn nên sử dụng loại mật ong rừng nguyên chất để ngâm sâm.

Cách 3. Sử dụng Sâm Ngọc Linh theo kiểu pha trà uống: Cách làm: Sâm Ngọc Linh thái mỏng thành nhiều lát, khi dùng cho vài lát Sâm (1g – 2g) vào ấm, đổ nước sôi vào pha như trà. Sau 5 phút có thể sử dụng. Có thể dùng vài lần như vậy cho đến khi cảm thấy vị nhạt dần thì lấy bả ra nhai và nuốt dần.

Cách 4. Sâm Ngọc Linh ngâm rượu: Dùng cho người mọi người để bồi bổ sức khỏe, đặc biệt là nam giới, những nhười phải uống bia rượu nhiều, nên thay thế bằng rượu sâm ngọc linh để bảo vệ gan thận, bồi bổ sức khỏe. Cách làm: Rửa sạch sâm, ngâm vào rượu 50 – 70 độ , và đặc biệt phải ngâm vào bình thủy tinh. Phải ngâm 3 tháng trở lên thì khi sử dụng mới thấy có tác dụng tốt cho cơ thể . Ngâm Sâm Ngọc Linh với tỉ lệ 100g Sâm Ngọc Linh ngâm với từ 2-3 lít rượu, mỗi ngày dùng 50-100(ml)

Cách 5. Nấu cháo với sâm Ngọc Linh: Dùng cho người mắc các chứng bệnh mãn tính đường tiêu hóa, người già suy yếu, răng hỏng nhiều. Cách làm: Dùng 3g Sâm Ngọc Linh thái lát rồi sắc với nước, sau đó cho thêm gạo và nước vào nấu thành cháo.