Rau ngót thần dược trong nhân gian trị bệnh cho trẻ nhỏ

Rau ngót giàu vitamin nhóm B, nhiều đạm, vitamin C và beta carotene. Lượng vi chất này sẽ được chuyển hóa trong cơ thể thành vitamin A giúp mắt bé thêm tinh anh và có sức khỏe tốt. Vitamin C giúp bé tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật. Vitamin nhóm B trong rau ngót giúp bé tăng cường chuyển hóa, đạm cần trong giai đoạn tăng trưởng nhanh. Bên cạnh đó, rau ngót còn là thần dược trong nhân gian trị bệnh cho trẻ nhỏ.

Rau ngót thần dược trong nhân gian trị bệnh cho trẻ nhỏ

Tác dụng của rau ngót trị bệnh cho trẻ nhỏ:

1. Trị đái dầm ở trẻ nhỏ

Rau ngót, rửa sạch, giã nát, sau khi đã giã nát rau ngót, mẹ cho một ít nước đun sôi để nguội vào chỗ rau đã giã rồi khuấy đều để lắng và gạn lấy nước uống.

Phần nước gạn được, mẹ chia làm hai lần để uống, mỗi lần uống cách nhau khoảng 10 phút.

2. Chữa tươi lưỡi hiệu quả

Rau ngót thần dược trong nhân gian trị bệnh cho trẻ nhỏ

Các mẹ có thể dùng một nắm rau ngót tươi, rửa sạch rồi xay nhỏ. Sau đó cho thêm một chén nước sôi để nguội, lọc lấy nước.

Dùng gạc y tế sạch, thấm nước rau ngót và làm sạch lưỡi cho bé. Mỗi ngày làm từ 3-4 lần, vào buổi sáng sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Cứ kiên trì trong vòng từ 4-5 ngày bé sẽ hết tưa lưỡi.

3. Trị mồ hôi trộm cho bé

Những dấu hiệu và triệu chứng để xác định trẻ mắc chứng mồ hôi trộm thường gặp là trẻ quấy khóc nhiều vào ban đêm, ngủ không yên giấc, hay giật mình thức giấc nửa đêm.

Các mẹ cần hết sức để ý, việc trẻ bị đổ hôi quá nhiều dù thời tiết nóng hay lạnh cũng là một trong những nguyên nhân khiến bé bị viêm đường hô hấp, viêm phổi.

Mẹ hãy lấy khoảng 30g rau ngót, 30g bầu đất, 1 quả bầu dục lợn rồi nấu canh cho trẻ ăn. Đây không chỉ là món canh ngon, bổ dưỡng cho trẻ, nó còn là bài thuốc kích thích ăn uống ở những trẻ biếng ăn.

4. Trị táo bón hiệu quả

Trị táo bón là một trong các tác dụng của rau ngót được nhiều người công nhận. Vì bộ máy tiêu hóa của trẻ chưa thực sự hoàn thiện nên việc bị táo bón thường xuyên là hoàn toàn dễ hiểu, đặc biệt là trong thời tiết mùa đông.

Mẹ nên nấu canh rau ngót để giải độc và chữa trị cho trẻ. Mẹ có thể tham khảo cách nấu một số món canh rau ngót cho bé như: canh rau ngót nấu bầu dục, canh rau ngót thịt heo,…

5. Chữa chảy máu cam

Dân gian vẫn thường dùng lá rau ngót rửa sạch, giã nát, lọc lấy nước cho trẻ uống, bã đắp vào thóp sẽ có công hiệu.