Rau mùi tàu tiên dược điều trị nhiều bệnh giúp cơ thể luôn khoẻ mạnh

Chỉ với vài nhánh mùi tàu trồng tại nhà, bạn có thể tạo ra một tủ thuốc tự nhiên cho gia đình để phòng và trị khá nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau như giảm đau, giảm sốt, trị cảm cúm, đầy hơi, khó tiêu…

Rau mùi tàu tiên dược điều trị nhiều bệnh giúp cơ thể luôn khoẻ mạnh

1. Cây mùi tàu điều trị bệnh sởi

Mùi tàu cũng có tác dụng điều trị bệnh sởi rất hiệu quả. Đối với bệnh sởi ở trẻ sơ sinh thì bạn nên giã nát lá mùi tàu rồi sao nóng cho vào miếng vải mềm, chà sát lên người trẻ.Trẻ lớn có thể ăn uống được thì sắc nước mùi tàu cho trẻ uống để kích thích nốt sưởi lên nhanh và mau khỏi. Tác dụng chữa bệnh của cây mùi tàu rất hữu hiệu chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.

2. Cây mùi tàu trị cảm cúm và cảm mạo

Bạn có thể dùng mùi tàu, trộn với gừng tươi đập dập, thêm ngải cứu và cúc tần thái nhỏ đem sắc với nước, chia làm 2 lần uống, sau khi uống nên nằm đắp chăn để ra mồ hôi để giảm cảm cúm, người sẽ nhẹ hơn. Có rất nhiều phương pháp điều trị cảm cúm, tuy nhiên tác dụng chữa bệnh cảm cúm của cây mùi tàu cũng rất hiệu quả, bạn nên thử áp dụng nhé!

Khác với cảm cúm, khi bị cảm mạo, bạn có thể lấy mùi tàu khô sắc với cam thảo và nước, đun sôi trong vòng 15 phút rồi chia thành 3 lần, uống hết trong ngày.

3. Cây mùi tàu trị chứng đầy hơi, ăn không tiêu, không ngon miệng

Khi bị đầy hơi, khó tiêu bạn hãy tìm ngay đến cây mùi tau. Bạn có thể dùng 50g mùi tàu, cắt thành từng khúc khoảng 3-4cm sắc cùng vài củ gừng tươi đập dập và 400ml nước. Sau đó uống 2 lần, mỗi lần cách nhau 3 giờ đồng hồ, sẽ thấy tác dụng rõ rệt

Ngoài ra, ăn sống trực tiếp mùi tàu trộn với dầu mè hoặc sắc 15g mùi tàu lấy nước uống để chữa chứng khó tiêu, kích thích tiêu hoá, ăn ngon miệng cũng là một trong những tác dụng chữa bệnh của cây mùi tàu.

4. Cây mùi tàu trị đau bụng, tiêu chảy

Tác dụng chữa bệnh của cây mùi tàu trong việc điều trị bệnh đau bụng, tiêu chảy cũng được khá nhiều người áp dụng. Đây là phương pháp được ông cha ta sử dụng từ ngày xưa, bạn chỉ cần sắc mùi tàu tươi với vài củ sả, ít lá tía tô, lấy nước uống trong ngày, sẽ thấy hiệu quả tức thì.

5. Cây mùi tàu chữa sốt nhẹ

Tác dụng chữa bệnh của cây mùi tàu được thể hiện qua khả năng chữa những cơn sốt nhẹ của bạn. Bạn chỉ cần dùng một ít mùi tàu hầm cùng thịt bò thái nhỏ và vài lát gừng tươi rồi cho thêm ít hạt tiêu, ăn nóng. Sau khi ăn phải đắp chăn kín mít cho ra mồ hồi sẽ nhanh chóng hạ được sốt.