Những thói quen đang giết chết làn da của bạn

Làn da rất dễ bị tổn thương, nếu chúng ta không biết cách chăm sóc. Để có làn da đẹp, căng bóng, mịn màng thì bạn hãy ngừng ngay những việc làm sao đây.

Những thói quen đang giết chết làn da của bạn

1. Không rửa mặt quá nhiều

Sai lầm của không ít các bạn gái luôn lo lắng về việc bị nổi mụn và nghĩ rằng rửa mặt thật kỹ và nhiều lần chính là biện pháp ngăn ngừa mụn tốt nhất. Rửa mặt nhiều, chưa hẳn đã tốt, các chuyên da chăm sóc da khuyên rằng chúng ta nên rửa mặt ít đi, bạn nên rửa mặt với sữa rửa mặt nhẹ dịu, không có xà phòng vào buổi tối và chỉ rửa mặt với nước vào buổi sáng. Bởi khi bạn rửa mặt quá nhiều sẽ tác động không nhỏ đến làn da mặt vốn đã khá nhạy cảm, nó không những làm làn da bạn bị khô và mỏng đi mà còn khiến chúng trở lên nhạy cảm và dễ nổi mụn hơn.

2. Tẩy da chết với tần xuất vừa phải.

Việc cho rằng bị nổi mụn là do các cặn bẩn trên da chưa được gột sạch nên nhiều bạn có thói quen tẩy da chết hàng ngày. Tuy nhiên, cũng giống như việc rửa mặt quá nhiều thì việc tẩy da chết hàng ngày cũng khiến cho da bạn trở lên mỏng và yếu hơn, dễ bị kích ứng làm cho da bạn nổi nhiều mụn hơn.

3. Không nên lạm dụng quá nhiều mỹ phẩm

Việc chăm sóc da quá đà cũng có thể là nguyên nhân khiến da bạn trở lên xấu hơn. Bạn chỉ nên sử dụng những sản phẩm thực sự cần thiết cho da, tìm hiểu kỹ những thứ mà bạn bội lên da hàng ngày. Một tháng thực hiện detox da bằng việc không dùng bất cứ thứ gì mà chỉ rửa mặt với nước, kiểu như cho da được nghỉ ngơi vậy. Bạn sẽ thấy da khỏe đẹp hơn hẳn và không còn bị nổi mụn nữa.

4. Nên thay vỏ gối thường xuyên.

Điều này nghe có vẻ không liên quan đến quá trình chăm sóc da nhưng đây lại là việc rất quan trọng trong quá trình giữ cho da mặt bạn luôn được sạch mụn. Không chỉ có cặn trang điểm và da chết, vỏ gối của chúng ta cũng chứa rất nhiều vi khuẩn và bẩn hơn tưởng tượng. Chính vì vậy bạn nên giữ vệ sinh cho giường ngủ của mình và đặc biệt nhớ thay vỏ gối thường xuyên để có làn da khỏe mạnh bạn nhé.

Ngoài ra, các bạn nên hạn chế ăn những thức ăn cay nóng như khoai tây chiên, gà chiên....và không nên thức khuya để làn da luôn tươi tắn, rạng rỡ nhé!