Những phương pháp chăm sóc da nhờn, ngừa mụn hiệu quả

Da nhờn là loại da dễ bị mụn nhất vì da nhờn thường tiết ra rất nhiều chất nhờn, bịt kín lỗ chân lông làm vi khuẩn và độc tố đọng lại hình thành nên mụn. Hãy áp dụng những phương pháp chăm sóc da nhờn dưới đây để làn da sạch mụn, tươi trẻ, khoẻ đẹp.

Những phương pháp chăm sóc da nhờn, ngừa mụn hiệu quả

Rửa mặt thường xuyên

Chất nhờn có vai trò rất quan trọng đối với da, giúp làm ẩm da, bôi trơn da và thải những tế bào chết ở lỗ chân lông. Tuy vậy việc da tiết quá nhiều chất nhờn lại khiến lỗ chân lông bị bít kín tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển trong lỗ chân lông không thoát ra ngoài gây ra mụn. Ngoài ra còn làm da dễ bắt bụi hơn. Rửa mặt thường xuyên giúp các lỗ chân lông được thông thoáng, đẩy sạch vi khuẩn và độc tố ra khỏi da.

Thực hiện:

Cho sữa rửa mặt lên lòng bàn tay đánh tan lên tạo bọt sau đó thoa lên mặt. Massage theo hình vòng tròn từ hai bên má rồi từ từ thoa khắp mặt.

Massage mặt giúp ta lấy ra các chất nhờn và vi khuẩn trong lỗ chân lông, giữ cho lỗ chân lông được thông thoáng, sạch vi khuẩn.

Cần năng rửa mặt 3-4 lần một ngày. Nếu thường xuyên rửa mặt bạn sẽ thấy da mình trở nên mịn màng không còn bóng nhờn như trước nữa.

Những phương pháp chăm sóc da nhờn, ngừa mụn hiệu quả

Uống nhiều nước

Nước có vai trò quan trọng trong việc bài tiết cặn bã và hạn chế sự phát triển của chất nhờn trên da. Vì thế mỗi ngày nên cũng cấp đủ nước, uống khoảng 1.5-2L nước mỗi ngày sẽ giúp tình trạng da nhờn giảm đáng kể. Ngoài ra nên hạn chế ăn những thức ăn nhiều dầu, thức ăn cay, nóng, thức ăn nhanh. Bổ sung thêm vitamin và chất xơ bằng cách tăng cường rau củ quả trong khẩu phần ăn.

Những phương pháp chăm sóc da nhờn, ngừa mụn hiệu quả

Tẩy tế bào chết

Tế bào chết là nơi tích tụ của chất nhờn và rất nhiều vi khuẩn. Nếu để lâu ở chỗ những tế bào chết sẽ hình thành nên rất nhiều nột mụn. Vì thế nên tẩy da chết 2-3 lần một tuần để đảm bảo khuôn mặt bạn không có da chết. Khi tế bào chết được tẩy sạch dầu nhờn và vi khuẩn cũng sẽ theo tế bào chết loại khỏi da, giúp ngăn ngừa vi khuẩn hình thành nên mụn đem lại làn da mịn màng.

Những phương pháp chăm sóc da nhờn, ngừa mụn hiệu quả

Đắp mặt nạ

Đắp mặt nạ là cách dưỡng da, hút chất nhờn rất tốt. Bạn hãy sử dụng các loại mặt nạ thiên nhiên để đảm bảo độ an toàn cho da như mặt nạ khoai tây, sữa chua không đường. Mặt nạ nước cốt chanh, lòng trắng trứng, mặt nạ dâu tây, mật ong…Đây là những loại mặt nạ có thành phần thiên nhiên triệt khuẩn, thấm hút nhờn rất tốt. Vì thế nên áp dụng đắp mặt nạ 2 lần/tuần vừa để trị nhờn, vừa dưỡng da và giữ ẩm cho da rất tốt.