Những Lý Do Bà Bầu Nên Uống Nước Dừa Mỗi Ngày

Những Lý Do Bà Bầu Nên Uống Nước Dừa Mỗi Ngày

Nước dừa là thức uống không chứa cholesterol và có thể uống bất cứ lúc nào. Lợi ích sức khỏe của nước dừa đối với bà bầu là vô cùng lớn. Đây là những lý do bà bầu nên uống nước dừa mỗi ngày.

1. Cung cấp nước cho cơ thể

Khi mang thai, việc bổ sung đủ nước cho cơ thể là điều cực kỳ quan trọng. Do phải đáp ứng nhu cầu tuần hoàn máu của mẹ, duy trì nước ối và tuần hoàn máu cho thai nhi, nhu cầu nước hằng ngày của mẹ bầu cũng tăng lên. Mất nước khi mang thai có thể dẫn đến đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, thậm chí ngất xỉu. Viện Y Học khuyên các mẹ bầu nên bổ sung khoảng 3 lít nước mỗi ngày mới đủ đáp ứng nhu cầu.

2. Cách bổ sung nước ối hiệu quả

Uống nước dừa khi mang thai không chỉ là cách giúp mẹ bầu bổ sung đủ lượng nước cho mà còn giúp bổ sung thêm nước ối.

3. Bổ sung chất điện phân

Ngoài chất lỏng, nước dừa cung cấp chất điện phân cần thiết để giữ cho cơ thể đủ nước như canxi, kali, natri và phốt pho. Những chất dinh dưỡng này giúp duy trì huyết áp, cân bằng chất lỏng, điều chỉnh PH và tăng cường hoạt động của các cơ.

4. Nước uống tự nhiên, không có hóa chất

Ngoài những chất điện giải, nước dừa cũng chứa vitamin nhóm A, nhóm B và nhiều loại vitamin khác. Đặc biệt, nước dừa hoàn toàn tự nhiên và mẹ bầu không phải quá lo lắng về những chất bảo quản có thể gây hại cho con.

5. Hàm lượng đường thấp

So với nước mía, lượng đường trong nước dừa thấp hơn hẳn. Trung bình mỗi ly chỉ chứa khoảng 6gr đường.

6. Ngăn ngừa những triệu chứng khi mang thai: như táo bón, ợ hơi. Đồng thời, nước dừa cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm khi mang thai.

Bên cạnh đó, nước dừa còn có khả năng hydrat hóa cơ thể, làm tăng độ đàn hồi của da và do đó làm giảm các vết rạn da trong thai kỳ.

Lưu ý: Nước dừa không gây hại cho đại đa số phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, nước dừa làm giảm huyết áp. Do đó, nên thảo luận với bác sĩ trước khi mẹ đưa nước dừa vào chế độ ăn nếu mẹ bầu có vấn đề về huyết áp. Tốt nhất nên tránh tiêu thụ nước dừa ít nhất hai tuần trước khi sinh.