Những công dụng tuyệt vời của trà lên men giúp tăng cường lưu thông máu, giảm cân hiệu quả

Trà lên men có tác dụng cải thiện hệ thống miễn dịch, hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa, tăng mức năng lượng, giảm viêm, tăng lưu thông và một số lợi ích sức khỏe quan trọng khác. Dưới đây là những lợi ích cụ thể của lá trà lên men, chúng ta cùng theo dõi nhé!

Những công dụng tuyệt vời của trà lên men giúp tăng cường lưu thông máu, giảm cân hiệu quả

1. Giảm nguy cơ ung thư

Có nhiều bằng chứng cho thấy uống lá trà lên men có thể giúp giảm nguy cơ ung thư. Một nghiên cứu năm 2008 cho thấy lá trà lên men đã giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư. Các nghiên cứu tiếp theo vào năm 2013 cho thấy lá trà lên men làm giảm sự sống còn của các tế bào ung thư. Cả hai nghiên cứu cho thấy lá trà lên men có thể đóng vai trò trong điều trị hoặc ngăn ngừa ung thư. Điều quan trọng cần lưu ý là những nghiên cứu này xem xét tác động của lá trà lên men lên tế bào ung thư chỉ mới thực hiện trong ống nghiệm.

2. Giảm cân

Lá trà lên men có thể hỗ trợ giảm cân. Một nghiên cứu năm 2008 cho thấy những người béo phì uống chiết xuất trà xanh đốt cháy nhiều calo hơn và giảm cân nhiều hơn những người không dùng.

3. Tốt cho gan

Lá trà lên men chứa chất chống ô xy hóa giúp chống lại các phân tử trong cơ thể có thể phá huỷ tế bào. Một số nghiên cứu gần đây nhất vào năm 2011 đã phát hiện ra rằng lá trà lên men giàu chất chống oxy hóa làm giảm độc tố ở gan. Điều này cho thấy lá trà lên men có thể đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sức khỏe gan và giảm viêm gan.

4. Hệ thống miễn dịch tăng cường

Các đặc tính kháng khuẩn và kháng sinh của trà men đã được biết đến từ lâu. Mặc dù thực tế là nó được tạo ra với sự trợ giúp của vi khuẩn. Điều này có thể giúp cân bằng nồng độ vi khuẩn trong ruột của bạn, nơi có hơn 50% hoạt động miễn dịch xảy ra trong cơ thể, giúp giữ cho hệ thống của bạn được bảo vệ tốt.

5. Cải thiện tiêu hóa

Trà men thường giàu men vi sinh, đây là một tin rất tốt cho sự cân bằng dạ dày và vi khuẩn của bạn. Probiotic có thể kích thích sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong dạ dày. Đặc biệt chúng rất cần thiết để đẩy nhanh quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng đúng cách.

6. Trà lên men tăng mức năng lượng cao

Giống như hầu hết các loại trà khác, có một lượng nhỏ caffeine trong trà này. Do đó nó có thể cung cấp năng lượng tăng cường nếu bạn cảm thấy thiếu năng lượng. Có rất nhiều caffeine như bạn tìm thấy trong một tách cà phê. Nhưng những lợi ích khác của trà men tạo nên cho caffein yếu hơn một chút.

7. Tăng lưu thông

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà này có thể cải thiện lưu thông trong cơ thể. Điều này bằng cách tối ưu hóa chức năng tim mạch và cải thiện sự hấp thu sắt. Nồng độ sắt tăng có nghĩa là nhiều tế bào hồng cầu có thể được sản xuất. Điều này giúp cung cấp đủ oxy và các tài nguyên khác cho các tế bào xung quanh cơ thể.

5. Trà lên men giúp giảm viêm

Do quá trình lên men, một số chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm có trong trà truyền thống thực sự được tìm thấy ở mức cao hơn sau khi lên men. Điều này có thể giúp cơ thể bạn tăng cường chống lại chứng viêm và đau mãn tính.

6. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Nghiên cứu hỗ trợ khả năng lên men của nó để làm giảm mức chất béo trung tính trong cơ thể. Nó rất quan trọng đối với những người tìm kiếm sức khỏe của tim. Triglyceride có liên quan đến sự phá vỡ các mạch máu và mô. Từ đó làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Vì vậy uống trà này cũng là một cách cải thiện sức khỏe tim mạch cho bạn.