Những công dụng tuyệt vời của chanh muối

Chanh muối là thức uống được ưa chuộng, bởi tính mát và vị ngon của nó. Bên cạnh đó, chanh muối cũng có tác dụng trong việc trị một số bệnh. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Những công dụng tuyệt vời của chanh muối

1. Chanh muối có tác dụng chữa đầy hơi và ăn không tiêu

Bạn thường xuyên ăn không tiêu, đầy hơi khó chịu…thì đây chính là món ăn hữu hiệu nhất giúp bạn tránh xa vấn đề trên.

Bằng cách dầm 1 quả chanh muối bằng nước nóng và uống hoặc thái lát mỏng và ngậm trong ngày. Mỗi lần cách nhau 60 phút sẽ có tác dụng giảm chứng bụng bị đầy hơi và ăn không tiêu ở người lớn.

2. Tác dụng chữa đau họng

Nước ta là nước nhiệt đới với khí hậu nóng bức, người dân thường có thói quen uống nước đá. Vì vậy, bạn rất dễ bị đau họng, nếu để lâu sẽ không tốt cho sức khoẻ của bạn. Hãy áp dụng cách dưới đây để trị đau họng nhé.

Cũng với cách uống với nước nóng hoặc thái lát như trên. Tình trạng đau họng sẽ giảm xuống rõ rệt. Nếu pha để uống, chú ý không nên pha quá ngọt mà nên thêm chút muối sẽ hiệu quả hơn.

Những công dụng tuyệt vời của chanh muối

3. Giảm cân cho người béo

Hãy bổ sung thêm Chanh muối vào thực đơn giảm cân của bạn nhé. Bạn sẽ giảm cân hiệu quả trong một thời gian ngắn.

Chanh muối có tác dụng đốt cháy mỡ, tiêu hủy lượng mỡ còn thừa trên cơ thể một cách nhanh chóng. Phương pháp giảm cân bằng cách sử dụng nước chanh muối đã được rất nhiều người sử dụng và đem lại hiệu quả lớn. Một ưu điểm của phương pháp này là nó giúp bạn giảm cân đều trên toàn bộ các bộ phận của cơ thể. Giúp cơ thể săn chắc và gọn gàng hơn.

4. Trị cảm và ho khá hiệu quả

Trong chanh muối và đặc biệt là ở lớp vỏ chanh có chất tinh dầu. Có tác dụng làm thông cổ họng, cũng như sát trùng cổ họng nhờ muối tinh chất có trong nước chanh muối.

Những công dụng tuyệt vời của chanh muối

5. Tăng sự hoạt động của hệ tiêu hóa

Để cải thiện đường ruột ở những người bị mắc các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa như ăn không tiêu, ợ chua, rối loạn tiêu hóa… nên uống 1 cốc chanh muối 2 ngày 1 lần. Chanh muối có tác dụng giúp tiêu hóa dễ dàng, đường ruột khỏe mạnh.

Ngoài ra, chanh muối còn có những tác dụng nhỏ khác như:

  • Tiêu đờm
  • Khử âm trong máu
  • Chữa trị cảm cúm
  • Trị thương hàn

Nhìn chung, chanh muối là một đồ uống vừa dễ làm, vừa phổ biến mà lại có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.