Những bí quyết giúp giải toả căng thẳng, tinh thần thoải mái

Mệt mỏi tinh thần là một hiện tượng phổ biến và là kết quả của hoạt động quá mức của não và hệ thần kinh. Do đó bạn nên giải toả ngay đề tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ và cuộc sống của bạn. Hãy áp dụng những bí quyết dưới đây để tinh thần luôn thoải mái bạn nhé!

Những bí quyết giúp giải toả căng thẳng, tinh thần thoải mái

1. Rửa mặt bằng nước lạnh

Rửa mặt bằng nước lạnh có tác dụng nhanh chóng giúp tinh thần tỉnh táo.

2. Tắm nắng

Tắm nắng 10 phút giúp tăng hàm lượng vitamin D có lợi cho sức khoẻ, mang lại tác dụng cải thiện tâm trạng, nâng cao chất lượng giấc ngủ, từ đó mang lại hiệu quả hồi phục tinh thần.

3. Uống trà xanh

Trong trà xanh chứa hàm lượng phong phú chất chống oxy hoá EGCG, hàm lượng cafein thấp. Uống trà xanh không chỉ có  tác dụng phòng ngừa các bệnh tim mạch, mà còn giúp tinh thần sảng khoái.

4. Hít thở sâu

Khi cảm thấy mệt mỏi, hít thở sâu cũng có tác dụng làm giảm áp lực. Bạn nên ngồi thẳng, hít vào bằng mũi trong 4 giây. Sau đó giữ trong 3 giây, rồi thở ra trong 1 giây. Động tác này có thể lặp đi lặp lại liên tục trong 10 phút.

5. Viết nhật kí

Mỗi ngày bạn nên dành ra 10 phút viết nhật ký, tự bản thân nhìn lại những việc đã xảy ra trong cuộc sống và công việc. Làm như vậy sẽ có tác dụng tăng cường sức sống cho tinh thần.

6. Duỗi thẳng tay chân

Theo các chuyên gia, ngồi lâu khiến cơ thể có cảm giác cứng mỏi. Lúc này duỗi thẳng tay chân sẽ giúp cải thiện cảm giác khó chịu ở các cơ do ngồi lâu ở 1 tư thế gây ra. Ngoài ra, đứng lên ngồi xuống cũng có tác dụng vận động toàn thân.

7. Đi bộ nhanh

Đi bộ nhanh chính là cách thức giúp hồi phục lại sinh lực cho cơ thể nhanh nhất. Các chuyên gia khuyên bạn mỗi ngày nên đi bộ nhanh ít nhất 30 phút.

8. Nghe nhạc

Nghe nhạc đúng lúc cũng có tác dụng cải thiện tâm trạng rất tốt. Bạn có thể chuẩn bị sẵn các ca khúc yêu thích để kịp thời “nạp điện” cho bản thân khi cảm thấy mệt mỏi.

9. Ngửi tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà, tinh dầu cam và tinh dầu bưởi đều có tác dụng làm tinh thần phấn chấn. Bạn cũng có thể dùng hương thơm mình thích xịt phòng để giúp tinh thần thoải mái.