Một số công dụng tuyệt vời của dưa chuột

Dưa chuột là món ăn bổ dưỡng nhất là trong ngày nóng nực, đem lại cho bạn cảm giác mát mẻ. Dưa chuột giúp giảm cân, điều hòa mức cholesterol, làm đẹp da… và nhiều lợi ích khác nữa.

Một số công dụng tuyệt vời của dưa chuột
1. Thực phẩm kiểm soát cân nặng tuyệt vời

Dưa chuột cung cấp ba đặc tính thúc đẩy giảm cân: chúng có hàm lượng calo thấp nhưng lại chứa nhiều chất xơ và lượng nước dồi dào. Trong tổng số 4 gram carb trong dưa chuột, một phần rưỡi là từ chất xơ.

2. Bạn chăm uống nước hơn

Một số công dụng tuyệt vời của dưa chuột

Nếu thêm 1 vài lát dưa chuột vào trong nước uống làm tăng mùi vị và giúp bạn chăm uống nước hơn. Đó là lí do vì sao thành phần trong các nước detox hay có dưa chuột.

3. Tăng cường sức khoẻ tim mạch

Dưa chuột chứa 12 hoạt chất chống oxy hoá, bao gồm flavonoid- chất này giúp bảo vệ tim, chống lại các bệnh tim mạch.

Một số thí nghiệm cho ra kết quả: hạt của dưa leo có thể có tác dụng giảm cholesterol toàn phần, giảm cholestorol LDL "xấu" tăng HDL "tốt" và giảm triglycerid.

4. Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Trong dưa chuột chứa một chất tự nhiên được gọi là lignan. Vi khuẩn trong đường tiêu hoá chuyển các lignan thành các hợp chất liên kết với các thụ thẻ estrogen.

Một số ngiên cứu sơ bộ cho thấy dưa chuột có thể bảo vệ chống lại các bệnh ung thư liên quan đế etrogen như: ung thư vú, buống trứng, tử cung và tuyến tiền liệt.

5. Giúp điều hòa huyết áp

Chất xơ, magiê, kali có trong dưa chuột là cần thiết giúp điều chỉnh mức huyết áp.

6. Giảm cholesterol máu

Trong dưa chuột chứa nhiều nước, sterols. Sterols giúp làm giảm lượng cholesterol máu.Nó ức chế quá trình oxy hóa của các động mạch và làm giảm khả năng bị tắc nghẽn.

7. Giúp xương chắc khoẻ hơn

Một số công dụng tuyệt vời của dưa chuột

Vitamin là một trong những dưỡng chất có nhiều chất trong dưa chuột, đây là thành phần chủ chốt giúp xương chắc khoẻ. Nếu ăn khoảng 225g dưa chuột cả vỏ sẽ cung cấp 20% lượng vitamin K cần thiết mỗi ngày. Đây là dưỡng chất cần thiết cho sự hình thành xương, chống loãng xương.

Bên cạnh đó, dưa leo còn có tác dụng: Giảm đau do viêm khớp và bệnh gout gây ra, làm mượt tóc và móng tay, chân sáng bóng.