Mẹo vặt dân gian hiệu quả dành cho trẻ hay khóc đêm

Khóc đêm là hiện tượng thường xảy ra ở trẻ dưới 2 tuổi, gặp nhiều nhất ở trẻ dưới 6 tháng tuổi. Những đứa trẻ khóc đêm thường bắt đầu khóc về đêm, khó chịu, hay trằn trọc, ngủ không sâu giấc hoặc cũng có trường hợp bé đang ngủ thì giật mình tỉnh dậy khóc thét lên. Có trường hợp bé sẽ khóc từng đợt hoặc khóc cả đêm, khiến cả mẹ và bé luôn trong tình trạng mệt mỏi, khó chịu. Áp dụng mẹo vặt dân gian dưới đây con bạn sẽ ngủ sâu giấc không còn khóc đêm nữa.

Cách 1: Sử dụng lá trà xanh

Lá trà xanh ngoài việc dùng để nấu nước tắm trị rôm sẩy, mụn nhọt cho bé thì nó còn có công dụng giúp bé ngủ ngon giấc, không khóc đêm. Mẹ hãy dùng một nắm lá trà tươi, loại lá còn nhỏ và non, rửa sạch sau đó nhai nhuyễn hoặc giã nát rồi đặt vào rốn của trẻ, có thể dùng băng quấn lại sẽ chữa chứng khóc đêm cho trẻ.

Mẹo vặt dân gian hiệu quả dành cho trẻ hay khóc đêm

Cách 2: Dùng gừng

Gừng luôn là loại thảo dược tốt trong đời sống hàng ngày của cả mẹ và bé, vì thế không có gì ngạc nhiên khi gừng tươi cũng nằm trong danh sách thảo dược chữa chứng khóc đêm cho trẻ.

Mẹ có thể lấy 5g gừng tươi đỏ sau đó rửa sạch, gọt vỏ và thái chỉ rồi cho vào cốc sứ. Tiếp đó, đổ một ít nước sôi vào hãm 5 phút và bỏ đường đỏ vào quấy đều, cho bé uống trong ngày và trước khi đi ngủ.

Mẹo vặt dân gian hiệu quả dành cho trẻ hay khóc đêm

Cách 3: Dùng lá trầu không

Ai cũng biết lá trầu không có nhiều công dụng trong đời sống hàng ngày, vì thế nếu bé nhà bạn khóc đêm bạn hãy dùng một vài lá trầu không hơ ấm và đắp vào rốn trẻ.

Bạn hãy để hơi ấm của mình truyền sang cơ thể trẻ bằng cách bế bé vào lòng và để ấp bụng bé vào bụng mình. Phương pháp này sẽ giúp bé bớt khóc đêm và ngủ ngon giấc hơn.

Mẹo vặt dân gian hiệu quả dành cho trẻ hay khóc đêm

Cách 4: Sử dụng lá Tía tô đất

Tía tô đất là một loại thảo mộc thuộc họ bạc hà và đã được sử dụng từ thời Trung cổ để chống lại căng thẳng và lo âu, kích thích ngủ ngon và cải thiện tiêu hóa và điều trị chứng quấy khóc đêm ở trẻ nhỏ.

Một nghiên cứu được công bố trong “Fitoterapia” của A. Cerny và K Schmid cho thấy rằng những người dùng Tía tô đất thì ngủ ngon giấc hơn so với những người dùng giả dược.

Mẹ có thể sử dụng vài lá Tía tô đất, giã và hòa với nước ấm cho bé uống, sẽ giúp cải thiện tốt tình trạng quấy khóc đêm của bé.

Mẹo vặt dân gian hiệu quả dành cho trẻ hay khóc đêm

Cách 5: Sử dụng Hoa lạc tiên tây

Hoa lạc tiên tây được sử dụng phổ biến như một loại thần dược có tác dụng an thần nhẹ để điều trị chứng khó ngủ, ngủ không sâu giấc và đặc biệt là chứng quấy khóc đêm ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Mẹ có thể dùng trà hoa Lạc tiên tây và cho bé uống hàng ngày để giúp bé ngủ sâu giấc tự nhiên, giảm tình trạng quấy khóc đêm cho con.

Mẹo vặt dân gian hiệu quả dành cho trẻ hay khóc đêm

Cách 6: Trị quấy khóc đêm bằng Hoa đoạn lá bạc

Từ xưa, Đoạn lá bạc đã được sử dụng phổ biến ở Châu Âu như là một phương pháp điều trị an toàn để giúp ngủ ngon, giảm căng thẳng, lo lắng và giảm huyết áp. Mẹ có thể sử dụng Hoa đoạn lá bạc để làm trà thảo dược hoặc cô đọng thành dịch chiết để điều trị lo lắng, giúp làm dịu thần kinh và điều trị rối loạn giấc ngủ.

Mẹo vặt dân gian hiệu quả dành cho trẻ hay khóc đêm

Áp dụng những mẹo vặt trên, con bạn sẽ không còn khóc đêm nữa. Chúc bạn và con bạn sẽ có một giấc ngủ ngon!