Măng tây một loại tiên dược vừa tốt cho sức khoẻ vừa làm đẹp cho làn da

Măng tây là một trong những loại rau xanh cao cấp chứa nhiều dưỡng chất và các hoạt chất có lợi vừa tốt cho sức khoẻ vừa làm đẹp cho làn da.

Măng tây một loại tiên dược vừa tốt cho sức khoẻ vừa làm đẹp cho làn da

1. Tăng cường khả năng miễn dịch

Do măng tây có chứa nhiều vitamin A, C nên rất tốt cho mắt, ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể, tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng khác, từ đó tăng cường sức khỏe, tăng khả năng miễn dịch, chống lại các tác nhân có hại của môi trường.

2. Tốt cho hệ tiêu hóa

Do chứa nhiều chất xơ nên măng tây có tác dụng nhuận tràng, chống táo bón. Ngoài ra, măng tây chứa một loại carbohydrate có tên là inulin tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của các vi khuẩn có lợi cho đường ruột như Bifidobacteria, Lactobacilli ….Măng tây cũng có chứa nhiều nước vì vậy giúp lợi tiểu, làm tăng sự đào thải các chất cặn bã có trong thận.

3. Tốt cho tim mạch

Măng tây rất giàu potassium (kali) nên giúp điều hòa huyết áp, từ đó phòng tránh các bệnh liên quan đến huyết áp, đặc biệt măng tây có chứa nhiều folate có tác dụng hỗ trợ cho tim. Đồng thời, măng tây rất giàu chất xơ nên có thể làm giảm lượng cholesterol có trong máu. Chất rutin trong măng tây giúp cải thiện tuần hoàn máu, chống suy giãn tĩnh mạch, củng cố các mao mạch làm duy trì độ mềm dẻo của thành mạch.

4. Chống ung thư

Tác dụng tuyệt vời nhất của măng tây là khả năng chống ung thư. Theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, trong loại rau này chứa nhiều glutathione, một chất chống oxy hóa có khả năng phòng và điều trị bệnh ung thư rất hiệu quả. Măng tây chứa một loại carbohydrate duy nhất được gọi là inulin, đã được chứng minh có tác dụng kéo giảm nguy cơ bị ung thư kết tràng.

5. Đẹp da và ngăn ngừa lão hóa

Măng tây chứa rất nhiều vitamin C và vitamin A. Đây là 2 chất kháng oxy hóa hàng đầu bảo vệ da vững vàng trước sự xâm lăng của những gốc tự do. Vitamin C còn giúp cho sự tổng hợp collagen. Collagen là một loại protein có tác dụng nâng đỡ da và ngăn ngừa sự lão hóa da.

Măng tây còn chứa một chất chống oxy hóa gọi là glutathione, có tác dụng bảo vệ da trước tác hại gây ra từ ánh nắng mặt trời.