Khoai mỡ thực phẩm tốt cho sức khoẻ nhưng ít ai biết đến

Khoai mỡ thực phẩm tốt cho sức khoẻ nhưng ít ai biết đến

1. Hỗ trợ tiêu hóa và cải thiện thói quen đại tiện

Chất xơ có trong khoai mỡ làm giảm táo bón và giảm cholesterol xấu. Nó chứa một lượng kali tốt hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh (8) và kích thích sự co cơ trơn trong dạ dày cho thói quen đi tiêu chừng mực.

2. Tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể

Dùng nước ép khoai mỡ hàng ngày có thể làm tăng sự hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể. Nó cũng bảo vệ các enzyme có giá trị cần thiết cho cơ thể giúp các tế bào khỏe mạnh hơn và duy trì tình trạng tốt của cơ thể. Bằng cách uống nước ép khoai mỡ, tất cả các vitamin và chất dinh dưỡng của nó có thể dễ dàng được cơ thể hấp thụ ở dạng lỏng.

3. Chữa lành các bệnh về da và chữa các vấn đề về hô hấp

Khoai mỡ đã được sử dụng như một loại thuốc truyền thống ở Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản từ nhiều thế kỷ. Nó chứa Allantoin, một loại tế bào tăng sinh giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành khi bôi tại chỗ trên vết loét, mụn nhọt và các bệnh ngoài da khác. Thuốc sắc của nó cũng được biết là kích thích và làm giảm kích ứng phế quản, ho và các vấn đề hô hấp khác.

4. Hỗ trợ hệ thống nội tiết nữ

Khoai mỡ đặc biệt hữu ích cho phụ nữ mãn kinh. Nó chứa một loại enzyme cung cấp một sự thay thế tự nhiên để thay thế nội tiết tố ở những phụ nữ đã đến tuổi mãn kinh.Khoai mỡ hoang dã  cũng được biết là hỗ trợ hệ thống nội tiết nữ. Rễ củ của nó đã được sử dụng theo truyền thống có liên quan với việc tiết sữa. Vitamin B6 là một bổ sung quan trọng cho Hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) ở phụ nữ, đặc biệt nó có thể cải thiện tâm trạng và giảm triệu chứng trầm cảm.

Progesterone nhân tạo cũng được thêm vào một số khoai mỡ hoang dã như khoai Mexico. Một chén khoai mỡ nướng có thể cung cấp cho bạn 15,5% nhu cầu vitamin B6 hàng ngày. Nó là thuốc chống co thắt có nghĩa là nó có khả năng làm giảm co thắt bao gồm cả co thắt đường ruột  do chứng chuột rút gây ra. Khoai mỡ  cũng có thể được sử dụng để chữa buồn nôn khi mang thai.

Nó là một loại thuốc bổ tốt cho hệ thống nữ vì nó giúp cân bằng nội tiết tố. Khoai mỡ là một loại thảo dược có thể giúp chữa lành các bệnh cơ thể từ quan điểm tổng thể. Nó hỗ trợ cơ thể và kích thích nó tự chữa lành.

5. Nguồn chất chống oxy hóa

Khoai mỡ chứa chất chống oxy hóa lành mạnh cũng có đặc tính chống viêm. Beta – carotene và vitamin C trong củ này hoạt động tốt để loại bỏ các gốc tự do thân thiện với bệnh ung thư. Các gốc tự do có thể gây hại cho cơ thể trong phản ứng với DNA, vì vậy các chất chống oxy hóa hoạt động để giảm thiệt hại do các gốc tự do này gây ra. Nó cũng là một thực phẩm tuyệt vời cho những người bị viêm khớp và hen suyễn.

6. Cải thiện khả năng nhận thức

Khoai mỡ cũng có thể làm tăng khả năng học tập và trí nhớ trong não người. Theo một nghiên cứu, những người tiêu thụ khoai mỡ trong 6 tuần thường xuyên nhận thấy sự gia tăng đáng kể khả năng nhận thức của họ. Điều này chủ yếu là do các hợp chất chống oxy hóa có trong khoai mỡ. Nó cũng có thể giúp chữa bệnh Alzheimer.

7. Ngăn chặn ung thư

Khoai mỡ cũng có thể được xem như là một chất ngăn chặn ung thư đặc biệt là ung thư ruột kết. Chất xơ trong củ này ngăn ngừa ung thư ruột kết bằng cách ngăn chặn các hợp chất độc hại trong thực phẩm bám vào niêm mạc đại tràng. Khoai mỡ cung cấp vitamin A bảo vệ bạn khỏi ung thư vòm họng và phổi.

8. Giúp sản xuất số lượng hồng huyết cầu

Các khoáng chất có trong khoai mỡ cũng đóng vai trò chính trong cơ thể. Đồng rất hữu ích cho việc sản xuất các hồng huyết cầu và cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể. Sắt tiếp tục cải thiện lưu thông máu trong cơ thể. Mangan được cơ thể sử dụng như là một đồng yếu tố  cho enzyme chống oxy hóa – Superoxide Dismutase.