Hạnh nhân thực phẩm quý rất cần thiết cho cả mẹ và bé

Hạnh nhân là một nguồn thực phẩm tuyệt vời chứa protein, chất xơ và các dưỡng chất quan trọng khác như magie, canxi, vitamin, kẽm… . Ăn hạnh nhân hàng ngày ngay từ đầu thai kỳ sẽ giúp bé phát triển toàn diện và tăng sức đề kháng cho cả mẹ và bé.

Hạnh nhân thực phẩm quý rất cần thiết cho cả mẹ và bé

1. Tác dụng của hạnh nhân đối với bà bầu

Ăn hạnh nhân giúp các mẹ tránh được các nguy cơ sinh non, thai nhi bị khuyết tật. Bởi hạnh nhân có chứa nhiều omega 3 giúp cho cả mẹ và bé tránh nguy cơ đau tim hay bác bệnh lý về tim. Đồng thời, bổ sung các chất cho mẹ bầu đảm bảo được sức khỏe tốt nhất để đón em bé chào đời. Ngoài ra, hạnh nhân còn tái tạo hồng cầu, chống thiếu máu cho bà mẹ mang thai. Đặc biệt, giúp bà bầu giảm stress trong xuất quá trình thai kỳ.

Ăn hạnh nhân còn tăng sức đề kháng, phòng ngừa được những bệnh phụ khoa mà bà bầu thường gặp trước và sau khi sinh. Đặc biệt, giảm những nguy cơ khó lường trong suốt thời gian mang thai. Hạnh nhân chứa chất xơ làm giảm cholecterol trong máu giảm nguy cơ áp huyết cao trong thai kỳ. Bạn có biết, nó còn giúp các mẹ dồi dào sữa. Làm đẹp da và giảm cân hiệu quả cho mẹ bầu nhờ vitamin B6 và chất sơ. Đồng thời, với dầu tự nhiên và nguồn chất xơ trong hạt hạnh nhân, giúp đường tiêu hóa bà bầu được hoạt động tốt, ngăn ngừa được bệnh táo bón.

2. Tác dụng của hạnh nhân đối với thai nhi

Các thành phần chính trong hạnh nhân có: folate, axit folic, omerga 3, canxi và magie…Những dưỡng chất chất cần thiết nhất cho sự phát triển của trẻ ngay từ trong bụng mẹ. Mẹ bầu thường xuyên ăn hạnh nhân giúp trẻ hấp thu dưỡng chất ngay từ khi hình thành. Hạnh nhân còn làm nguyên liệu cho món chè khúc bạch.

Hạnh nhân chứa phenylalanine giúp tăng cường trí nhớ của bé tốt hơn. Ngoài ra, bé thông minh hơn từ trong bụng mẹ nhờ hàm lượng omerga 3. Còn folate và axit folic có trong hạnh nhân là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu cho thai nhi. Bà bầu bổ sung hạt hạnh nhân trong bữa ăn có công dụng phòng trống dị tật ống thần kinh cho bé khoảng từ 50 đến 70%.

* Lưu ý:

Trong các loại hạt bà bầu nên ăn để con thông minh hơn thì không thể kể thiếu hạt hạnh nhân. Thành phần chính của hạt hạnh nhân bao gồm Folate, axit folic, và Omerga 3, canxi, magie…là những chất cần thiết nhất cho sự phát triển của trẻ ngay từ trong bụng mẹ.

Để có hiệu quả cao nhất thì các mẹ hãy ăn hạt hạnh nhân ngay từ đầu thai kỳ để bé đượ hấp thu dưỡng chất ngay khi được hình thành và các mẹ cũng bổ sung thêm cho sức khỏe của chính mình đảm bảo các mẹ sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh và nhẹ nhàng hơn.