Chỉ cần massage da mặt đều đặn mỗi ngày bạn sẽ trẻ ra vài tuổi

Sau 25 tuổi, làn da của các nàng sẽ nhanh chóng có dấu hiệu bị lão hoá da, da không còn mịn màng và hồng hào như trước nữa. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên  massage da mặt đều đặn mỗi ngày bạn sẽ trẻ ra vài tuổi, đẩy lùi quá trình lão hoá da diễn ra lâu hơn. Massage da mặt mang đến cảm giác thư giãn giải trí, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi & tăng cường tuần hoàn máu cho vùng da mặt. Bên cạnh đó, massage da mặt giúp trẻ hoá làn da, tăng cường sự đàn hồi săn chắc của lớp biểu bì dưới da mặt cho làn da tươi tắn và hồng hào hơn.

Chỉ cần massage da mặt đều đặn mỗi ngày bạn sẽ trẻ ra vài tuổi

Các bước massage da mặt được thực hiện như sau:

 Bước 1:

Đầu tiên, đặt ngón tay trỏ, giữa và ngón đeo nhẫn gần hai bên thái dương.

Ấn mạnh các ngón tay xuống và chuyển động chậm xuống bên dưới , qua phía trước tai xuống cổ và xương đòn, lặp lại động tác này 3 lần.

 Bước 2:

Đặt phần gò dưới ngón tay cái giữa mũi và xương gò má. Ấn mạnh, dịch chuyển tay lên và xuống phần xương gò má, lưu ý sử dụng lực ấn tương đương nhau ở cả 2 tay.

 Bước 3: Để nguyên tay ở phần như vậy, thường xuyên ấn & dịch chuyển tay sang hai bên , bên dưới xương gò má. Khi tay bạn chạm đến tai thì giảm lực ấn đi.

 Bước 4:

Đặt phần gò dưới ngón tay cái vào hai bên khóe miệng in như thể bạn đang sẵn sàng chuẩn bị thổi kèn trompet rồi dần dần ấn mạnh và di chuyển tay xuống phía cằm.

Bước 5:

Vẫn dùng gò dưới ngón tay cái để ấn & dịch rời ra 2 bên gương mặt, lên đến vùng thái dương. Khi tay chạm đến phần tai thì giảm lực ấn. Bạn lặp lại động tác tương tự vậy để tay nhẹ nhàng massage qua cổ đến tận xương đòn. Thực hiện mỗi động tác massage trên 3 lần để giúp loại bỏ các nếp nhăn ở 2 bên miệng.

Bước 6:

Đặt phần gò dưới ngón tay chiếc bàn tay phải vào đỉnh nhọn của cằm với lòng bàn tay hướng về phía trên rồi chà xát từ cằm lên đến rìa tai bên phải. Lặp lại hành động như vậy với bàn tay trái. Tiếp đến , hãy chà cả hai tay từ trước tai xuống đến xương đòn. Lặp đi lặp lại mỗi động tác ít nhất 3 lần.

Bước 7:

Đặt ngón tay cái vào điểm giữa của xương hàm dưới, các ngón tay khác khít chặt và đặt dọc phía hai bên sống mũi giống như khi bạn chuẩn bị hét to. Tiếp đó, từ từ dịch chuyển những ngón tay về phía thái dương và chà xát dọc hai bên tai xuống vùng xương đòn. Lặp đi lặp lại động tác này 3 lần.

Với bài tập massage này, chỉ cần chăm chỉ tập luyện mỗi ngày bạn sẽ trẻ ra vài tuổi, những nếp nhăn sẽ dần biến mất, cho bạn làn da căng mịn, hồng hào như tuổi đôi mươi. 

Lưu ý:

Massage da mặt không đơn giản là sử dụng tay xoa lên mặt, mà cần phải tiến hành đúng cách, đúng hướng để làm đẹp da, săn chắc da. Nếu tiến hành không đúng có thể làm da nhanh bị chảy xệ & nhăn hơn. Bạn cần thực hiện đúng những thao tác trên trong việc massage để đạt được hiệu quả tối ưu.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!