Cách làm trắng da bằng cách sử dụng kem chống nắng

Cách làm trắng da bằng cách sử dụng kem chống nắng nghe có vẻ khá xa lạ với các bạn gái. Tuy nhiên việc sử dụng kém chống nắng cực kì quan trọng giúp bảo vệ làn da, cho làn da luôn trắng sáng.

Cách làm trắng da bằng cách sử dụng kem chống nắng

Kem chống nắng có tác dụng bảo vệ làn da, chống tia UV của ánh nắng mặt trời, ngăn chặn sự tổng hợp melanin khi tiếp xúc tia UV và chúng giúp làm giảm sắc tố melanin có sẵn trên da. Vì thế chúng có tác dụng làm trắng da và ngăn ngừa da trở nên đen sạm.

Cách làm trắng da bằng cách sử dụng kem chống nắng

Cách sử dụng kem chống nắng đúng cách

Dưỡng ẩm trước khi thoa kem chống nắng

Trước khi thoa kem chống nắng, bạn nên dưỡng ẩm da. Vì làn da của bạn cần được dưỡng ẩm mỗi ngày để da luôn khỏe đẹp, sau đó thoa kem chống nắng lên để bảo vệ làn da của bạn. Lưu ý không được thoa kem chống nắng trước rồi mới dưỡng da, da sẽ không có khả năng hấp thụ được những dưỡng chất từ kem dưỡng. Các bạn nên làm đúng quy trình dưỡng da rồi mới thoa kem chống nắng.

Chọn kem chống nắng phù hợp

Trên thị trường có rất nhiều loại kem chống nắng, tuy nhiên bạn nên chọn lựa những loại phù hợp với làn da của mình.

Sử dụng lượng kem chống nắng vừa đủ

Không phải cứ sử dụng nhiều kem là tốt. Nếu bạn quá lạm dụng kem chống nắng sẽ vô tình làm hại làn da của bạn. Bạn nên thoa kem chống nắng vừa phải lên mặt và cơ thể của bạn.

Cách làm trắng da bằng cách sử dụng kem chống nắng

Bôi kem chống nắng đúng cách

Bạn lấy một lượng vừa đủ, chấm nhiều điểm trên mặt, dùng tay vỗ đều và nhẹ nhàng tán đều khắp mặt. Với cách làm này da sẽ không bị bết dính, bít tắc lỗ chân lông và đặc biệt không bị nổi mụn.

Dùng kem chống nắng ngay khi ở nhà

Tia UV cực mạnh, có thể xuyên qua lớp cửa, bê tông. Vì vậy dù ở nhà bạn cũng cần thoa kem chống nắng.

Thoa kem chống nắng trước 30 phút trước khi ra ngoài.

Bạn không nên thoa kem chống nắng rồi ra ngoài liền. Mà nên thoa trước từ 20- 30 phút để kem chống nắng thẩm thấu vào da phát huy tác dụng bảo vệ làn da của nó.

Ngoài ra bạn cũng nên thoa lại kem chống nắng thường xuyên, do thành phần của kem chống nắng chỉ bảo vệ da trong thời gian ngắn.

Một làn da trắng sáng là do sắc tố melanin trong da rất thấp, nếu như các bạn không bảo vệ làn da khỏi những ánh nắng mặt trời, thì làn da sẽ tổng hợp nhiều sắc tố melanin, khiến da bạn bị đen sạm đi. Vì vậy cách làm trắng da bằng kem chống nắng cũng là một cách vô cùng hiệu quả.