Cách dưỡng da mặt tại nhà bằng tinh dầu thiên nhiên cho làn da siêu mịn màng

Tinh dầu là sản phẩm được chiết xuất từ thực vật (hoa, lá và hạt) có độ cô đặc cao, mùi thơm và dễ bay hơi. Chúng thường thu được nhờ các phương pháp chiết khác nhau trong đó có chưng cất hơi nước. Với những lợi ích đem lại cho sức khỏe và đẹp, tinh dầu thiên nhiên thường được sử dụng như một liệu pháp mùi hương và đặc biệt là các biện pháp chăm sóc và cải thiện làn da.

Cách dưỡng da mặt tại nhà bằng tinh dầu thiên nhiên cho làn da siêu mịn màng

Cách dưỡng da mặt tại nhà bằng tinh dầu thiên nhiên

Cách sử dụng tinh dầu dưỡng da mặt đúng cách

Đối với làn da khô, bạn có thể yên tâm sử dụng tinh dầu dưỡng da mặt vào ban ngày hoặc đêm.

Đối với da nhờn bạn có thể sử dụng một loại tinh dầu một lần trong ngày. Sử dụng tinh dầu thường xuyên sẽ khiến da vốn đang nhiều dầu trở nên thừa dầu và càng tiết ra nhiều hơn. Vậy nên với da dầu, bạn nên chú ý đến tần suất sử dụng tinh dầu trong một ngày của mình.

Tinh dầu cũng có thể gây khó khăn cho các tế bào da. Vì vậy, nếu lượng dầu quá lớn sẽ gây tắc lỗ chân lông khiến làn da vốn đã nhiều dầu càng thêm nhờn, lỗ chân lông cũng vì thế mà giãn to ra. Cách tốt nhất dành cho những người có làn da dầu như bạn là tìm kiếm một loại dầu hấp thụ vào da một cách nhanh chóng.

Cách dưỡng da mặt tại nhà bằng tinh dầu thiên nhiên cho làn da siêu mịn màng

Hướng dẫn cách sử dụng tinh dầu dưỡng da

Các loại tinh dầu sử dụng để dưỡng da: Các loại tinh dầu dùng để dưỡng da, cơ bản gồm: tinh dầu oải hương, tinh dầu bạc hà, tinh dầu cam ngọt, tinh dầu tràm,…

Cách sử dụng tinh dầu dưỡng da:

- Sử dụng xông hơi: Chuẩn bị 1 tô nước nóng khoảng 150ml, nhỏ 2 – 3 giọt tinh dầu (oải hương, tràm, bạc hà,…) vào bát, cho mặt gần bát để hơi nước bốc lên mang theo tinh dầu thẩm thấu vào da. Nên phủ 1 khăn kín đầu để giữ được lượng hơi nước kèm tinh dầu tốt nhất.

- Dưỡng da toàn thân: Nhỏ 4 – 5 giọt tinh dầu vào bồn tắm rồi ngăm mình khoảng 15 phút, không cần tắm lại với nước lạnh. Bạn cũng có thể pha với sữa tắm để sử dụng hàng ngày, vừa giúp sáng da lại ngăn ngừa vết thâm và điều trị mụn.

Lưu ý khi sử dụng tinh dầu dưỡng da:

  • Sử dụng tinh dầu thiên nhiên nguyên chất, tinh khiết, có chất lượng tốt.
  • Đựng tinh dầu thiên nhiên trong chai thủy tinh tối màu và bảo quản chúng ở nơi tối, thoáng mát để tránh hiện tượng oxy hóa khiến da bị kích ứng khi sử dụng.
  • Không dùng tinh dầu trực tiếp lên da mà phải pha chúng với một loại dầu nền (hay còn gọi là dầu dẫn có chức năng vận chuyển tinh dầu, tinh chất và sâu trong da) như dầu dừa, dầu jojoba… để tránh gây kích ứng.
  • Luôn luôn thử phản ứng của da trước khi sử dụng bất cứ loại tinh dầu thiên nhiên nào.
  • Phụ nữ mang thai, đang cho con bú, người bị huyết áp cao, huyết áp thấp, động kinh muốn sử dụng tinh dầu làm đẹp thì phải hỏi ý kiến của bác sĩ.

Trên đây là Cách dưỡng da mặt tại nhà bằng tinh dầu thiên nhiên vô cùng hiệu quả, bạn hãy áp dụng làm ngay nhé! Chúc bạn thực hiện thành công.