Các loại trái cây giúp giải độc gan tự nhiên hiệu quả

Việc ăn những thực phẩm chứa hóa chất khiến gan dễ nhiễm độc. Có rất nhiều loại trái cây không chỉ bổ dưỡng mà lại có khả năng giải độc gan tự nhiên hiệu quả.

Các loại trái cây giúp giải độc gan tự nhiên hiệu quả

1. Chanh

Chanh có tác dụng kích thích giải độc và cân bằng mức độ PH trong cơ thể. Là loại quả giàu vitamin C, chanh giúp gan đào thải các chất béo và chất thải sinh hóa ra khỏi cơ thể.

2. Táo

Táo giúp thải độc gan bởi vì nó rất hữu ích trong việc giải độc tố khỏi cơ thể. Nước ép táo có chứa axit malic giúp hòa tan sỏi mật. Trong táo còn có chứa chất xơ gọi là pectin, đây là chất có tác dụng giúp cơ thể đào thải các kim loại nặng được tích lũy từ thực phẩm. Ngoài ra, còn giúp loại bỏ các vi khuẩn đường ruột, viêm bàng quang, ngăn ngừa các bệnh về gan và da.

3. Bơ

Bơ có chứa chất xơ, chất béo lành mạnh, và các vitamin như vitamin B, vitamin C và vitamin E. Đây là những chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe gan. Bơ sản xuất một chất chống oxy hóa gọi là glutathione giúp tăng khả năng "làm sạch" của gan.

4. Cam, quýt

Những chất dinh dưỡng có trong cam đều cần thiết để hỗ trợ sức khỏe của gan. Hơn nữa, các chất chống oxy hóa trong cam, quýt còn giúp thổi bay đi kí sinh trùng trong gan, đào thải các độc tố trong gan rất tốt.

5. Bưởi

Bưởi có chứa các hợp chất kích thích việc sản xuất và hoạt động của các enzyme hỗ trợ giải độc gan. Hơn nữa, nó giúp đào thải các chất gây ung thư ra khỏi gan.

Một số lưu ý: 

- Hoa quả có tác dụng tốt với cơ thể con người, thế nhưng bạn cũng cần sử dụng một cách điều độ và hợp lý, tránh ăn quá nhiều mà gây tác dụng phụ cho cơ thể.

- Ngoài ra, để làm sạch gan hiệu quả, bạn cũng có thể ăn các loại rau màu xanh đậm như súp lơ xanh, cải xoăn, cải bắp, củ cải, cà rốt… giúp loại bỏ độc tố rất tốt.

- Uống 8-10 ly nước trong một ngày để cho phép gan để thải độc tố ra khỏi cơ thể.

- Bên cạnh việc lựa chọn các loại thực phẩm có lợi cho gan như trên, bạn cũng nên áp dụng một chế độ ăn uống thanh lọc cơ thể, tránh ăn nhiều thực phẩm ăn nhanh và tinh chế như khoai tây chiên, bánh quy, bánh mì trắng... Tập thể dục và vận động cơ thể thường xuyên, điều độ để giúp gan khỏe mạnh. Không uống quá nhiều rượu, caffeine.