Bông cải trắng giúp giảm cân, giải độc cơ thể cực hiệu quả

Bông cải trắng (cauliflower, còn gọi là súp lơ trắng) từ lâu đã được nhiều nước trên thế giới công nhận mang lại giá trị dinh dưỡng cao và rất có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh đó, bông cải trắng giúp giảm cân, giải độc cơ thể cực hiệu quả, bạn hãy áp dụng ngay nhé!

Bông cải trắng giúp giảm cân, giải độc cơ thể cực hiệu quả

1. Hỗ trợ  giảm cân

Bông cải trắng chứa sulforaphane, vitamin C, folate... có thể giúp bạn giảm mỡ hiệu quả. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ trong bông cải trắng có thể giúp hỗ trợ quá trình giảm cân.

2. Giải độc cơ thể

Các hợp chất như thiocyanate và glucosinolate, cùng với các enzyme có trong bông cải trắng có thể giúp trung hòa các chất độc hại trong cơ thể bạn. Điều này góp phần giải độc cơ thể và giúp bạn khỏe mạnh hơn.

3. Giúp xương chắc khỏe

Ăn bông cải trắng sẽ rất tốt cho xương của bạn vì nó có chứa nhiều vitamin C. Vitamin C giúp tăng cường sản xuất collagen để bảo vệ xương và khớp khỏi bị tổn thương do viêm. Ngoài ra, vitamin K có trong bông cải trắng cũng giúp ngăn ngừa suy giảm mật độ xương và cải thiện khả năng hấp thụ calci. Điều này có thể giúp tăng cường sức khoẻ hệ xương khớp của bạn.

3. Tốt cho tim mạch

Bông cải trắng chứa nhiều chất xơ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chế độ ăn giàu chất xơ có thể cải thiện sức khỏe tim mạch. Các loại sulforaphane có trong bông cải trắng cũng được chứng minh là có tác dụng ổ định huyết áp. Không chỉ vậy, acid béo omega-3 trong bông cải trắng cũng giúp điều chỉnh nồng độ cholesterol và ngăn ngừa các vấn đề tim mạch.

4. Chống viêm

Bông cải trắng chứa một số chất chống oxy hóa mạnh nhất như beta-carotene, quercetin, acid cinnamic và beta-cryptoxanthin. Những chất chống oxy hóa có thể giúp giảm tình trạng stress oxy hóa trong cơ thể của bạn và có tác dụng chống viêm hiệu quả. Ngoài ra, một hợp chất chống viêm quan trọng khác có trong bông cải trắng là indole-3-carbinol cũng có tác dụng chống viêm.

5. Tốt cho tiêu hoá

Ăn bông cải trắng cũng là cách giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, chất xơ trong thực phẩm này có thể làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề tiêu hóa như táo bón và đầy hơi. Ngoài ra, sulforaphane có trong bông cải trắng cũng giúp bảo vệ lớp lót bên trong dạ dày của bạn.Bông

6. Giữ sáng cho da

Trong các thực phẩm giữ màu sáng cho da, chúng ta không thể không kể đến súp lơ trắng. Súp lơ trắng có tác dụng giữ sáng cho làn da, chống lại sự rám nắng của mùa thu, sự tàn phá của mùa đông, dưỡng cho da một màu tươi trẻ.

Tác dụng đó xuất hiện là vì súp lơ trắng có chứa rất nhiều chất có hoạt tính chống oxy hóa mạnh. Da của phái đẹp là một hệ cơ quan rất nhạy cảm với sự dư thừa gốc tự do. Những chất chống oxy hóa sẽ dọn dẹp các gốc tự do dư thừa và bảo vệ cho da luôn trẻ trung. Những chất ấy gồm: vitamin C, mangan.

Bên cạnh đó, súp lơ trắng còn chứa một số hoạt chất tự nhiên như glucobrassicin, glucoraphanin và gluconasturtiian. Những chất này hoạt động như những enzym chống lại chu trình phá hủy tế bào, bảo vệ từng tế bào da mỏng manh và đẹp đẽ.