Bí quyết trị mụn bằng hạt chia có thể bạn chưa biết

Hạt chia ngoài tác dụng giúp giải khát, thanh lọc cơ thể còn giúp làm trắng da, sạch mụn. Dưới đây là Bí quyết trị mụn bằng hạt chia có thể bạn chưa biết.

Bí quyết trị mụn bằng hạt chia có thể bạn chưa biết

Mặt nạ bằng hạt chia

Nguyên liệu: 1 thìa hạt chia, 3 thìa sữa tươi

Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu vào một cái tô để trộn chúng lại với nhau tạo thành hỗn hợp, sau đó ngâm hỗn hợp khoảng 1 tiếng. Tiếp theo bỏ vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn ra. Sau khi xay nhuyễn thì bỏ ra tô đựng và có thể bắt đầu lấy ra sử dụng. Bạn cần rửa sạch da bằng nước sạch, tiếp theo bạn thoa lớp hỗn hợp trên lên vùng da trong khoảng 20 phút. Có thể kết hợp mát xa để hỗn hợp nhanh chóng thấm vào da. Cuối cùng bạn rửa sạch da bằng nước sạch và thoa kem trị mụn thêm để da nhanh hết mụn.

Mặt nạ hạt chia và dầu dừa

Nguyên liệu: 1 muỗng canh hạt Chia, 2 muỗng canh dầu dừa, 1 muỗng cà phê mật ong nguyên chất

Cách làm: Trộn đều các nguyên liệu với nhau và để qua đêm. Nếu có tủ lạnh hãy bỏ chúng vào ngăn mát, hoặc không thì chỉ cần để chúng nơi thoáng mát. Sau đó ấy hỗn hợp ra khỏi ngăn mát và áp dụng chúng lên mặt, thư giãn trong khoảng 15 phút. Bắt đầu massage và chà nhẹ mặt như một sản phẩm tẩy tế bào chết và làm sạch lại với nước.

Bí quyết trị mụn bằng hạt chia có thể bạn chưa biết

Mặt nạ hạt chia và quế

Nguyên liệu: ½ chén bã cà phê, 1 muỗng cà phê quế, 2 – 3 muỗng canh dầu hạnh nhân, 1 muỗng canh gel chia

Cách làm: Trộn tất cả nguyên liệu kể trên trong bát đá và thìa gỗ để tránh hỗn hợp bị biến chất. Làm sạch da và áp dụng lên vùng da mặt chỉ trong 5 – 10 phút, thư giãn và rửa lại với nước sạch

Mặt nạ hạt chia và rượu vang

Nguyên liệu: 1 muỗng canh gel hạt Chia, 5 muỗng canh rượu vang đỏ, 1 muỗng cà phê mật ong nguyên chất

Cách làm: Trộn tất cả các nguyên liệu kể trên vào một bát thủy tinh và làm mát chúng trong tủ lạnh khoảng 20 phút. Bạn làm sạch da mặt và lấy ra một lượng hỗn hợp Vang – Chia và áp dụng lên mặt. Thư giãn trong khoảng 25 phút và làm sạch da với nước.