Bí Quyết Trẻ Hóa Làn Da

Làn da rất dễ bị tổn thương và nhanh chống bị lão hoá, nếu như chúng ta không biết cách chăm sóc. Để có làn da tươi trẻ mãi với thời gian thì hãy áp dụng phương pháp dưới đây nhé:

1. Đắp mặt nạ

Bí Quyết Trẻ Hóa Làn Da

Đắp mặt nạ rất tốt cho da, đặc biệt cho những bạn gái có làn da khô, ỉu sìu….Một số chuyên gia mỹ phẩm gần đây đã chứng minh rằng: Càng đắp mặt nạ nhiều da mặt sẽ càng đẹp.

Tuy nhiên, bạn đừng quá lạm dụng chỉ nên đắp 2-3 lần trên tuần. Bạn có thể sử dụng mặt nạ thiên nhiên để dưỡng da hoặc các mask giấy cũng khá tiện dụng.

2. Rửa mặt đủ 3 bước

Bí Quyết Trẻ Hóa Làn Da

Rửa mặt là bước rất quan trọng không thể bỏ qua. Rửa mặt cần đủ 3 bước sau đây: nước tẩy trang (da và mắt/môi), sữa rửa mặt và toner.

Luôn tẩy trang dù bạn có trang điểm hay không để lấy hết lớp bụi ẩn sâu dưới da, sữa rửa mặt để làm sạch đều và cuối cùng, toner để cân bằng lại làn da, tránh bị khô và căng sau khi rửa mặt.

3. Tẩy da chết 2 lần/tuần

Bí Quyết Trẻ Hóa Làn Da

Nhiều bạn gái hầu như đều bỏ qua bước này. Nhưng các bạn không biết rằng những tế bào chết trên da sẽ cản trở khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng cho da, gây bít tắc lỗ chân lông…

Nếu không rũ bỏ đi các lớp tế bào cũ, làn da của bạn sẽ không bao giờ tươi sáng và mềm mịn được. Có rất nhiều cách để biến công cuộc tẩy da chết buồn chán trở nên thú vị như sử dụng các loại mặt nạ từ tính hay các loại mặt nạ màu sắc với mùi thơm.

4. Hạn chế trang điểm đậm

Bí Quyết Trẻ Hóa Làn Da

Giới trẻ ngày nay đều thích trang điểm đậm khi ra ngoài. Nhưng lớp trang điểm đậm chẳng có tác dụng gì mà chỉ khiến bạn già đi trông thấy và lạc lõng khi xu hướng hiện tại là trang điểm càng tự nhiên càng tốt.

Chỉ trừ một số dịp đặc biệt như: đám tiệc, lễ hội quan trọng bạn có thể trang điểm đậm để phù hợp với hoàn cảnh, còn lại hãy để gương mặt mình toát lên nét đẹp tự nhiên vốn có và không mất quá nhiều thời gian bôi trát thậm chí còn dễ gây bức bí và mụn.