Bí quyết cực hiệu quả giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn

Sau một ngày làm việc vất vả, chúng ta luôn ao ước sẽ có một giấc ngủ ngon để nạp lại năng lượng. Chỉ cần áp dụng những cách dưới đây, bạn sẽ luôn có một giấc ngủ ngon.

Bí quyết cực hiệu quả giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn

1. Không ăn đêm

Ít ai mà biết được rằng tình trạng ăn khuya sẽ rất khó để có một giấc ngủ sâu. Ăn khuya khiến cho dạ dày phải hoạt động hết công suất của nó, đáng lẽ ra giờ đó dạ dày phải nghỉ ngơi nhưng bạn lại bắt nó phải làm việc, tình trạng này khiến cho cơ thể bị khó ngủ trở lại. Nếu bạn cảm thấy đói về khuya thì hãy uống một cốc sữa ấm vào lúc đó, không nên ăn những đồ ăn có tính cay nóng hoặc là các loại nước giải khát có ga gây

2. Uống nước ấm trước khi ngủ

Trước khi đi ngủ bạn hãy thử uống một chút nước mật ong ấm hoặc cốc sữa pha mật ong giúp thanh lọc cơ thể, làm tâm trí được thư giãn và dễ chìm vào giấc ngủ. Cũng nên chú ý rằng vào buổi tối hãy tránh xa những chất có cafein để có một giấc ngủ ngon nhé.

3. Duy trì thói quen ngủ ổn định

Bạn nên ngủ đúng giờ, ngủ sớm, dậy sớm, làm cho thói quen và đồng hồ sinh học hoạt động ổn định.

4. Đừng ngủ nhiều vào ban ngày

Để có một giấc ngủ ngon hơn vào ban đêm, bạn nên tránh những giấc ngủ dài trong ngày. Theo các chuyên gia, không nên ngủ trưa kéo dài hơn 20-25 phút.

5.  Nghe nhạc nhẹ nhàng

Âm nhạc là sự kỳ diệu, được chứng minh là có rất nhiều tác dụng. Nên chọn loại nhạc nhịp điệu chậm 60-80 nhịp mỗi phút được cho là có hiệu quả trong việc đưa bạn vào giấc ngủ, ngủ sâu và giảm mức độ trầm cảm.

6. Tập thể dục và Yoga để ngủ ngon hơn

Thể dục và Yoga có nhiều ưu điểm như giảm cân, chữa bệnh, và dĩ nhiên sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. Nghiên cứu năm 2013 tại Đại học Northwestern, những người tập thể dục hàng ngày có thể ngủ ngon hơn 45 phút.

7. Tắt ánh sáng

Việc để bóng điện sáng cũng là nguyên nhân gây khó ngủ, ánh sáng tạo cho bạn cảm giác bây giờ là ban ngày chứ không phải là ban đêm, chính vì thế cho nên hooc mon ngăn chặn cảm giác buồn ngủ . Bạn hãy tắt hết mọi ánh đèn khi đi ngủ để có giác ngủ sâu hơn và cũng đừng quên kéo chiếc rèm cửa lại để ngăn mọi ánh sáng từ đèn đường chiếu vào.

Nếu như bạn muốn viết hoặc là đọc sách trước khi đi ngủ như một thói quen thì nên sử dụng loại đèn chuyên dụng thay vì sử dụng đèn trần. Ánh sáng phát ra từ đèn chuyên dụng sẽ không làm bạn căng thẳng và khi đi ngủ giúp bạn dễ ngủ và ngủ ngon hơn rất nhiều

8. Tắt các thiết bị điện và điện tử

Trong không gian ít áng sáng thì chúng ta sẽ có xu hướng dễ ngủ hơn, làm cho cơ thể đi vào trạng thái mệt mỏi và cảm thấy cơn buồn ngủ đến nhanh. Việc các bạn sử dụng các thiết bị điện tử như tivi, laptop hay là điện thoại đều khiến cho các hooc mon bị ức chế, chính vì vậy hãy cố gắng tắt các thiết bị điện tử khi chúng ta ngủ, đặc biệt là tránh phát ra ánh sáng