Bệnh gút gây đau nhức sẽ biến mất ngay khi đắp bắp cải lên

Bắp cải là loại rau được nhiều ưa chuộng vì chúng có giá trị dinh dưỡng rất cao. Mặt khác, bắp cải cũng là thần dược giúp điều trị bệnh gút khá là hiệu quả.

Bệnh gút gây đau nhức sẽ biến mất ngay khi đắp bắp cải lên

1. Thành phần dinh dưỡng của bắp cải

Bắp cải  là một loại rau giàu dinh dưỡng, thuộc họ nhà cải. Nó chứa nhiều chất xơ, axit folic, đồng, vitamin B1, kali, mangan, vitamin B, C và K. Nó cũng cung cấp cho cơ thể canxi, sắt, choline (một loại dưỡng chất giống như vitamin B), magie, vitamin B5, niacin (viatmin B3) và phốt pho.

2. Tác dụng trị bệnh gút của bắp cải

Bắp cải được sử dụng như một phương pháp điều trị tại nhà hiệu quả để chữa các bệnh bong gân, căng cơ, giãn dây chằng, sưng tấy, viêm loét, vết thương, thấp khớp và đau xương khớp... nhờ trong thành phần của bắp cải có chứa các tác nhân chống viêm. Bên cạnh đó, bắp cải cũng có tác dụng trị bệnh gút khá hiệu quả.

Bệnh gút gây đau nhức sẽ biến mất ngay khi đắp bắp cải lên

3. Cách trị bệnh gút bằng bắp cải

Có 3 cách điều trị bệnh gút bằng bắp cải, bạn có thể áp dụng một trong ba cách trên tuỳ theo sở thích của bạn. 

Cách 1:

Đầu tiên, hãy chọn mấy lá bắp cải tươi, cho chúng vào túi nilon và để trong ngăn đá. Khi cơn đau gút bắt đầu hành hạ, bạn hãy lấy lá bắp cải ra khỏi tủ đông và áp, phủ chúng lên vùng bị đau. Lấy một chiếc khăn sạch và bọc kín phần lá đã được đắp trên da.

Nhiệt độ cơ thể bạn sẽ từ từ làm nóng những lá bắp cải đông lạnh. Và trong quá trình đó, những dưỡng chất có trong lá bắp cải sẽ dần ngấm sâu vào da bạn.

Phương pháp điều trị này sẽ làm phân hủy các tinh thể axit uric gây ra các cơn đau gút. Nhờ đó, ít nhất, những cơn đau trong khu vực chữa trị sẽ được giảm bớt. Nếu chân của bạn bị sưng, hãy dùng lá bắp cải phủ lên vùng bị đau 30 phút. Cách làm này có thể giảm sưng ở chân.

Cách 2:

Nếu không có lá bắp cải đông lạnh, các bạn có thể dùng chày làm bánh cán mỏng lá. Cách làm đó sẽ tạo ra các vết nứt gãy nhỏ trên bề mặt lá, giúp cho nước trong lá dễ thấm ra ngoài.

Cách 3:

Dùng chảo chống dính làm ấm lá bắp cải. Đừng làm nó quá nóng. Sau đó, đắp lá lên vùng bị đau. Sử dụng khăn hoặc một chiếc áo để buộc kín vùng lá đắp lên vết đau. Sau 45 phút, bỏ lá ra. Bạn sẽ cảm thấy những cơn đau nhức được giảm bớt.

Chú ý: Nếu chân của bạn bị dị ứng với bắp cải hoặc bạn cảm thấy ngứa sau khi đắp lá thì không áp dụng phương pháp này. Và hãy nói chuyện với bác sĩ để tìm cách điều trị khác.

Để đạt hiệu quả hơn bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn thêm. Đắp bắp cải để giảm đâu do bệnh gút gây ra chỉ là giải pháp tạm thời.