8 thói quen cần tránh xa nếu không muốn vòng 1 chảy xệ ngay khi chúng ta còn trẻ

Tình trạng vòng 1 chảy xệ có thể gặp phải ngay khi chúng ta còn trẻ. Những thói quen như mặc áo ngực bị bai dão, nằm sấp... là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Do đó, hãy loại bỏ ngay những thói quen làm vòng 1 chảy xệ sau đây nhé.

8 thói quen cần tránh xa nếu không muốn vòng 1 chảy xệ ngay khi chúng ta còn trẻ

1. Mặc áo ngực cũ

Những chiếc áo ngực cũ sau một thời gian sử dụng dễ bị bai, giãn. Việc dùng chúng không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn làm ảnh hưởng xấu đến núi đôi. Hơn nữa áo ngực đã bai dão khi mặc xẽ bị rộng và làm giảm chức năng đỡ vòng 1. Thường xuyên mặc chúng sẽ khiến núi đôi bị chảy xệ và biến dạng. Do đó, bạn nên loại bỏ những chiếc áo này để bảo vệ vòng 1 tốt hơn.

2. Mặc áo ngực không phù hợp

Theo Good House Keeping, một số nghiên cứu cho thấy nếu áo ngực không có đủ độ nâng đỡ cần thiết, nó có thể khiến bộ ngực chảy xệ dần theo thời gian. Trong khi đó, một nghiên cứu kéo dài 15 năm được công bố năm 2013 lại thấy rằng những phụ nữ không bao giờ mặc áo ngực có vòng một ít bị chảy xệ hơn những người thường xuyên mặc. Vì thế bạn hãy chọn chiếc áo vừa nhất với thân hình để duy trì bộ ngực căng tràn săn chắc.

3. Nằm sấp

Thói quen nằm sấp không chỉ khiến người dễ bị nhức mỏi mà còn không hề có lợi cho núi đôi chút nào. Khi nằm sấp ngực sẽ bị đè nén và làm ảnh hưởng đến độ đàn hồi của chúng. Lâu dài, thói quen này khiến bạn dễ gặp phải tình trạng ngực chảy xệ. Ngoài ra chúng cũng là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến sự phát triển của núi đôi đấy.

4. Ngồi sai tư thế

Với tư thế sai trong khi ngồi làm việc còn khiến cho bộ ngực có nhiều lúc bị dồn ép quá mức gây ức chế quá trình lưu thông mạch máu. Những nguyên nhân này khiến cho quá trình lão hóa diễn ra sớm hơn thường lệ và dẫn đến sự chảy xệ của vòng một. Hãy đảm bảo bạn luôn ngồi thẳng người, lưng thẳng và đầu hơi xếch lên.

5. Tắm bằng nước quá nóng

Có thể các bạn không biết nhưng tắm bằng nước quá nóng không chỉ khiến làn da khô hơn, các vết nhăn dễ xuất hiện hơn mà nó còn làm cho vòng 1 bé dần đi, nhăn nheo, mất đi độ căng tròn, vẻ gợi cảm vốn có nữa đấy.

Chính vì vậy, tốt nhất bạn nên tắm bằng nước lạnh, nếu trời rét quá có thể tắm bằng nước ấm vừa và hạn chế cho nước nóng tiếp xúc trực tiếp vào bầu ngực nhé.

6. Khoanh tay trước ngực

Hầu như có rất nhiều người hay có thói quen khoanh tay trước ngực nhưng họ lại không biết tư thế này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của ngực như thế nào. Khoanh tay trước ngực sẽ tăng thêm gánh nặng cho ngực khiến ngực bị chảy xệ, nếu không thể phát triển thoải mái ngực sẽ có nguy cơ bị teo. Nên loại bỏ thói quen này, hãy tập cách thả lỏng đôi tay một cách tự nhiên nhất, thường xuyên duỗi tay hoặc vươn vai sẽ khiến ngực mau phát triển, căng tròn khỏe đẹp.

7. Không dùng áo ngực chuyên dụng khi luyện tập

Khi tập luyện thể thao, bạn cần lựa chọn những chiếc áo ngực chuyên dụng. Do khi luyện tập, vòng 1 sẽ chuyển động mạnh và cần những sản phẩm nâng đỡ tốt hơn. Việc sử dụng áo ngực thông thường sẽ không có khả năng nâng đỡ tốt. Chúng có thể là nguyên nhân làm tổn thương các liên kết mô ngực do vận động mạnh. Do vậy, bạn hãy lưu ý lựa chọn những chiếc áo ngực chuyên dụng khi luyện tập nhé.

8. Tăng hoặc giảm cân đột ngột

Khi bạn có chế độ ăn không lành mạnh, cân nặng sẽ biến đổi nhanh kéo theo số đo vòng 1 tăng. Việc tăng cân nhanh khiến độ đàn hồi trên da tại vị trí này bị ảnh hưởng. Thói quen ăn kiêng và giảm cân đột ngột cũng kéo theo số đo vòng 1 giảm do vị trí này được cấu tạo chủ yếu là các mô mỡ.

Việc thay đổi cân nặng đột ngột sẽ tác động đến độ đàn hồi của núi đôi và dễ gây chảy xệ. Để tránh tình trạng này, bạn nên chú ý kiểm soát cân nặng bằng các chế độ ăn lành mạnh và áp dụng các phương pháp giảm cân an toàn.