8 lợi ích của việc uống nước ấm vào buổi sáng và buổi tối mỗi ngày

Uống nước ấm vào mỗi buổi sáng và trước khi đi ngủ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Cơ thể được bổ sung chất lỏng, cải thiện tiêu hóa, giảm tắc nghẽn và thư giãn, giảm táo bón, đẹp da, hỗ trợ giảm cân...

8 lợi ích của việc uống nước ấm vào buổi sáng và buổi tối mỗi ngày

1. Giảm mức độ căng thẳng

Uống nước ấm giúp cải thiện các chức năng của hệ thần kinh trung ương, bạn sẽ cảm thấy bớt lo lắng. Giảm độc tố Khi uống nước ấm hoặc tắm nước ấm, hệ nội tiết cơ thể kích hoạt dẫn đến hiện tượng đầu đổ mồ hôi, giúp thải độc và chất kích thích do tiếp xúc với môi trường.

2. Làm giảm các cơn đau

Bạn đã từng biết việc để việc chườm nóng cho phụ nữ lúc đau bụng kinh? Thật hiệu quả phải không? Nước nóng giúp cơ thư giãn và làm giảm cơn đau. Nước ấm cũng giúp làm dịu cơn đau đầu và các cơn đau khác của cơ thể. Làm giảm nghẹt mũi Hơi ấm của nước nóng tạo ra hơi nước. Hít thật sâu hơi nước này, trong khi cầm một cốc nước ấm có thể giúp nới lỏng các xoang bị tắc và giảm đau đầu. Ngoài ra, uống nước ấm còn làm ấm cổ, giúp cổ họng dịu đi do bị tích tụ chất nhầy.

3. Hỗ trợ tiêu hóa

Uống nước ấm làm dịu và kích hoạt đường tiêu hóa. Khi nước di chuyển qua dạ dày và ruột, các cơ quan tiêu hóa được bổ sung nước và có thể loại bỏ chất thải. Nước nóng khiến ruột co lại, tạo điều kiện để thoát chất thải từ ruột ra ngoài, giảm táo bón.

4. Giúp cơ thể thải sạch độc tố

Các loại thức ăn, nước uống, thậm chí đến cả không khí cũng luôn tiềm ẩn những rất nhiều độc tố gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu những độc tố này tích tụ nhiều trong cơ thể sẽ gây ra rất nhiều bệnh tật nguy hiểm. Và một trong những cách tốt nhất để đào thải độc tố chính là cung cấp lượng nước đầy đủ cho cơ thể mỗi ngày. Đặc biệt, việc uống 1 cốc nước trước khi đi ngủ sẽ giúp cơ thể xóa bỏ độc tố và làm mới cơ thể.

5. Dưỡng não, giúp phòng ngừa tai biến mạch máu não

Việc uống một cốc nước trước khi đi ngủ có thể giúp phòng ngừa một phần nào chứng tai biến mạch máu não. Thực tế điều này có phần nào đúng, bởi những tai biến mạch máu não thường xảy ra vào sáng sớm. Sau một đêm dài cơ thể không được cung cấp nước, máu trở nên đặc hơn và đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tai biến mạch máu não.

6. Giúp giữ nước để cảm thấy khỏe khoắn mỗi sáng thức dậy

Chỉ cần 1 cốc nước trước khi đi ngủ là cơ thể sẽ được duy trì nồng độ hydrat hóa cho cơ thể cả đêm. Bởi vì cơ thể không tham gia bất kỳ hoạt động thể chất nào trong quá trình ngủ, phần nước tiêu thụ sẽ giúp đáp ứng hydrat hóa cho cơ thể. Cách này sẽ giúp chúng ta cảm thấy cơ thể khỏe khoắn hơn vào mỗi sáng thức dậy.

7. Giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu hơn

Uống 1 cốc nước trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn có một giấc ngủ sâu hơn. Bởi trong khi ngủ, cơ thể không hoạt động, vì vậy, nước có thể tiếp cận được với tất cả các bộ phận trong người và nước sẽ giúp cân bằng lượng vitamin, khoáng chất trong cơ thể.

Ngoài ra, hóc-môn, vitamin, khoáng chất và mức độ năng lượng cũng được cân bằng vào ban đêm. Nước giúp thư giãn các cơ bắp và các khớp xương, do đó cơ thể hoàn toàn phục hồi sau một ngày làm việc vất vả.

8. Giảm cân

Nước là một thức uống không có calo, không mùi, không vị và không có chất phụ gia. Tuy nhiên, nó lại là chất cần thiết để giúp cơ thể hoạt động bình thường. Uống nước trước khi đi ngủ sẽ giúp đốt cháy calo, giúp giảm cân hiệu quả. Bởi khi bạn uống nước lạnh, cơ thể lại phải làm việc tích cực để làm ấm nước, đồng nghĩa với việc tiêu tốn calo.