7 loại thực phẩm không nên ăn nhiều vào buổi tối

Chế độ ăn uống không lành mạnh, có thể dẫn đến mắc nhiều chứng bệnh khác nhau. Đặc biệt là vào bữa ăn tối, ăn uống không hợp lý sẽ khiến các cơ quan không được nghỉ ngơi và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Dưới đây là 7 thực phẩm không nên ăn vào buổi tối.

7 loại thực phẩm không nên ăn nhiều vào buổi tối

1. Chocolate

Chocolate chứa lượng Caffeine khá lớn, nếu ăn một thanh chocolate sẽ bị kích thích tương tự như uống một tách cà phê. Khi ăn chocolate vào buổi tối bạn sẽ có cảm giác bồn chồn, lo lắng và làm rối loạn giấc ngủ. Do đó, để tránh tình trạng mất ngủ, dù có lên cơn “nghiện” thì bạn tuyệt đối không nên ăn.

2. Đồ ăn cay

Mặc dù gia vị cay có thể chữa bệnh nhưng nếu ăn vào buổi tối sẽ khiến bạn bị rối loạn tiêu hóa và phải thức dậy nhiều lần trong khi ngủ. Hậu quả là khiến bạn ngủ không ngon giấc, cơ thể sẽ mệt mỏi vào sáng hôm sau. Ngoài ra, khi ăn đồ cay vào buổi tối sẽ làm tăng nhiệt độ trong cơ thể và khiến bạn bị nóng trong, cảm thấy khó chịu.

3. Cà phê

Cũng giống như chocolate, cà phê chứa Caffeine lớn, kích thích hệ thống thần kinh trung ương và ngăn chặn cơn buồn ngủ của bạn nếu uống chúng vào buổi tối. Và đó là lý do bạn không nên uống cà phê nếu muốn bị mất ngủ. Bên cạnh đó, uống cà phê vào buổi tối còn gây ra tình trạng huyết áp tăng, răng vàng, tăng Cholesterol trong máu và gây hại cho dạ dày của bạn.

4. Đồ uống có cồn

Đồ uống có cồn chủ yếu là rượu, bia. Nếu dùng một ly vào buổi tối sẽ khiến bạn nhanh chóng đi vào giấc ngủ, nhưng lại ngủ không ngon giấc. Ngoài ra, còn khiến các van nối dạ dày và thực quản bị nớ lỏng khiến cơ thể không giữ thức ăn tại đúng vị trí gây ra hiện tượnTốt nhất là bạn nên hạn chế uống rượu hoặc chỉ uống 4 – 6 tiếng trước khi ngủ.g trào ngược dạ dày. 

5. Đồ ăn nhiều dầu mỡ

Với những thức ăn có nhiều chất béo và dầu mỡ như: pizza, humbuger, khoai tây chiên…bạn nên hạn chế ăn vào buổi tối bởi nó sẽ khiến bạn đầy bụng vào sáng hôm sau và dạ dày phải làm việc quá sức để tiêu hóa. Điều này khiến bạn ngủ không ngon và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

6. Một số loại hoa quả

Các loại hoa quả như họ cam quýt rất giàu Vitamin C tốt cho cơ thể. Nhưng chỉ nên dùng vào ban ngày, còn ban đêm thì không nên. Lý do là các loại quả này chứa Axit cao, nếu ăn vào buổi tối sẽ bị trào ngược dạ dày, gây hại cho thận đồng thời khiến bạn bị mất ngủ.

7. Nước ngọt có ga, đồ ngọt

Nước ngọt có ga nếu dùng vào buổi tối sẽ gây ra những vấn đề về dạ dày, dễ bị chứng khó tiêu và trào ngược Axit. Còn đồ ngọt thì quá nhiều đường, nó sẽ khiến lượng đường trong máu của bạn tăng cao, gây nên chứng khó ngủ và tăng cân không kiểm soát.