7 cách cực hiệu quả giúp bé nhanh biết đi

7 cách cực hiệu quả giúp bé nhanh biết đi

1. Luyện cho bé đứng

Những khi bạn mặc quần áo, nên để cho bé được giữ trong tư thế đứng. Đứng nhiều sẽ giúp vùng cơ, xương chân của bé thêm rắn khỏe. Điều này là tiền đề tốt trong quá trình tập đi của bé

2.  Đặt em bé đứng lên đùi mình.

Với những em bé mới bắt đầu biết đi, đây là một trong những bước đầu tiên. Điều này sẽ giúp tăng cường cơ bắp ở chân và hỗ trợ em bé khả năng đứng vững thăng bằng trên 2 bàn chân.

Các em bé thường có xu hướng bước trên đùi bạn như thể đang leo núi.  Bạn hãy giữ tay và để em bé tập đi tự nhiên.

3. Hạn chế bế bé

Bế nhiều sẽ khiến bé ỷ lại vào cha mẹ mà ngại học đi. Bạn chỉ nên bế bé trong trường hợp cần thiết, còn những lúc khác, bạn nên để bé tự do ngồi, vui chơi.

4. Nâng và giữ tay em bé tập đi mỗi ngày.

Bất kì một đứa trẻ tập đi, đứng nào cũng phải trải qua bước tự đứng lên và ngồi xuống; vì thế bạn hãy tập luyện cho bé hoạt động này mỗi ngày.

Bằng cách giữ 2 bên cánh tay hoặc 2 bên sườn, bạn để bé đứng lên và ngồi xuống nhiều lần tại chỗ.

Dần dần, bạn sẽ để bé tập từng bước một, đừng quên vẫn giữ em bé.

Đừng quá lo lắng đến việc chân cong, hầu hết trẻ sơ sinh nào cũng vậy. Chân của các bé sẽ tự thẳng và cứng cáp hơn khi được 18 tháng tuổi – 3 tuổi.

5. Xếp đồ đạc liền nhau để bé tự tập đi.

Đây cũng là một mẹo giúp bé nhanh biết đi hiệu quả được rất nhiều gia đình áp dụng. Việc bạn cần làm chỉ là xếp các đồ nội thất trong nhà thành một hàng dài để em bé có thể tự víu vào đó rồi tự tập bước đi.

Chẳng bao lâu xong, các em bé sẽ tự buông tay và bước đi không cần đồ vật hỗ trợ.

6. Lôi kéo bằng đồ chơi hoặc đồ ăn.

Đây là mẹo giúp bé nhanh biết đi hiệu quả nhất, đơn giản nhất. Bất kì đứa trẻ nào cũng thích đồ chơi và đồ ăn vặt, vì thế các bé sẽ cố gắng di chuyển để lấy được chúng.

Vì thế, hãy đặt chúng ở những vị trí mà bé buộc phải đứng lên và di chuyển để lấy được.

7. Tạo trò chơi.

Khuyến khích bé đứng dậy và bước đi bằng cách đặt bé ở xa, sau đó thu hút sự chú ý để bé lại gần.

Đếm 1,2,3 mỗi lần bé bước, vừa động viên và khen ngợi mỗi khi bé bước đi thành công.

Cho bé chơi với xe đẩy cũng mẹo giúp bé nhanh biết đi hiệu quả. Xe đẩy có bánh lăn, nó không chỉ giúp tăng cường cơ bắp ở chân mà còn ở tay nữa.

Khi em bé đã đi tốt hơn và tự tin hơn khi bước đi trên bề mặt phẳng, trơn mịn; bạn hãy cho bé thử tập đi trên bề mặt cong hoặc hơi gồ ghề. Điều này sẽ giúp tăng khả năng giữ thăng bằng.

Cho trẻ tập đi bên ngoài môi trường thiên nhiên và có nhiều đứa trẻ khác nữa cũng đang tập đi hoặc vui đùa sẽ giúp tăng hứng thú tập đi hơn, từ đó trẻ nhanh biết đi hơn.