6 lợi ích của việc đi bộ giúp mẹ bầu sinh đẻ dễ dàng

6 lợi ích của việc đi bộ giúp mẹ bầu sinh đẻ dễ dàng

1. Sinh đẻ dễ dàng hơn

Theo Báo Lao động, đi bộ có thể giúp bạn sinh đẻ dễ dàng hơn. Các nghiên cứu cho thấy đi bộ giúp mang lại khoảng thời gian lâm bồn ngắn hơn vì nó có thể giúp tăng khả năng chịu đựng của bạn khi đi bộ một cách thường xuyên. Ngoài ra, việc kết hợp đi bộ vào thói quen tập thể dục hàng ngày cũng sẽ rất có lợi cho sức khỏe, vì ở trong một tư thế thẳng đứng giúp tăng áp lực vùng chậu, do đó giúp cho thai nhi dễ di chuyển vào một vị trí tốt hơn để thuận lợi trong quá trình sinh nở.

PGS.TS Nguyễn Thị Hoài Đức, Viện trưởng Viện Sức khỏe Sinh sản và Gia đình cho biết, khi mang thai, nếu cơ thể có vận động sẽ tốt cho quá trình sinh đẻ sau này. Ở nước ngoài, còn có các bài thể dục vận động nhẹ nhàng cho bà bầu trong thời gian mang thai. Đi bộ sẽ giúp cho cơ thể tăng cường sức đề kháng, hạn chế được những tai biến có thể xảy ra trong quá trình sinh nở.

2. Tăng cơ hội sinh thường

Tăng cường độ chắc khỏe của cơ bụng, cơ vùng xương chậu là cách tốt nhất để bà bầu dễ dàng vượt qua được cuộc chuyển dạ. Để làm được điều đó, đi bộ là một bài tập không thể thiếu được trong thời kỳ mang thai. Đi bộ mỗi buổi sáng sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội sinh thường hơn bởi cơ thể bạn đã chuẩn bị sẵn sàng một hình dáng tốt nhất cho việc sinh con.Tiền sản giật là một rối loạn thai

3. Giúp ngủ ngon hơn

Theo Vnexpress, nếu bạn bị mất ngủ, nên đi bộ mỗi ngày. Đi bộ mang lại những lợi ích đáng ngạc nhiên cho các bà bầu. Nó giúp giải phóng tất cả năng lượng dư thừa, ru bạn vào giấc ngủ sâu. Nghiên cứu cho thấy rằng các bà mẹ thường xuyên đi bộ khi mang thai ngủ sớm hơn và ngon hơn.

4. Giảm stress

Trong thời kỳ mang thai, tất cả phụ nữ đều trải qua những thay đổi về tâm trạng. Do đó, đi bộ là một cách giảm căng thẳng hiệu quả dành cho phụ nữ mang thai bởi nó giúp giải phóng endorphins trong cơ thể, chất này sẽ giúp bạn cảm thấy bớt mệt mỏi, tâm trạng được cải thiện tốt hơn.

5. Giảm huyết áp

Khi mang thai, các mẹ bầu rất dễ bị tăng huyết áp gây ra các biến chứng nghiêm trọng nguy hiểm mà nặng nhất chính là tiền sản giật ở thai phụ rất nguy hiểm đến tính mạng của cả mẹ và thai nhi. Đi bộ có thể giải quyết nhiều vấn đề sức khỏe, đặc biệt là cao huyết áp. Khi bạn đi bộ, hãy hít thật sâu và thở ra. Bước các bước nhỏ và suy nghĩ tích cực sẽ giúp giảm và kiểm soát huyết áp.

6. Điều trị táo bón

Một trong những lợi ích khác của đi bộ trong khi mang thai là làm giảm chứng táo bón bởi sự chuyển động của các cơ quan nội tạng sẽ giúp cải thiện đáng kể chức năng của ruột (ruột được xoa bóp), tăng cường trương lực thành ruột, tăng tiết vào thành ruột muối magiê làm tăng nhu động ruột và phục hồi chức năng tiêu tháo của ruột. Và như vậy có thể nói, đi bộ thường xuyên là phương pháp hữu hiệu để chữa chứng bệnh táo bón.