5 thực phẩm thiên nhiên gíup tái tạo làn da từ sâu bên trong cho làn da hồng hào, căng mịn

Ăn gì để tái tạo da và thúc đẩy quá trình phục hồi da mặt nhanh nhất luôn là thắc mắc của rất nhiều chị em. Khi muốn thúc đẩy quá trình tái tạo da, bạn không chỉ tập trung vào các bước chăm sóc da bên ngoài mà chúng ta còn nên cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho da bằng những thực phẩm tái tạo da mặt. Sau đây là 5 thực phẩm thiên nhiên giúp tái tạo làn da từ sâu bên trong cho làn da hồng hào, căng mịn.

5 thực phẩm thiên nhiên gíup tái tạo làn da từ sâu bên trong cho làn da hồng hào, căng mịn

1. Sữa chua ít béo

Làn da hư tổn cần được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng và thành phần thiết yếu để giúp cân bằng, lấy lại sức khỏe. Thực phẩm đầu tiên các bạn có thể lựa chọn cho làn da hư tổn của mình đó chính là sữa chua ít béo.

Trong sữa chua ít béo có chứa rất nhiều thành phần axit vitamin A cùng các vitamin thiết yếu khác giúp da khỏe mạnh. Hàm lượng axit lactic có trong sữa chua cũng chính là  cách phục hồi da mặt bị hư tổn nhanh chóng và hiệu quả, giúp da căng mịn mềm mại và giàu sức sống, đồng thời loại bỏ nguy cơ gây mụn.

2. Cam tươi

Nói đến các loại thực phẩm lành tính có công dụng hữu hiệu trong việc nuôi dưỡng làn da hư tổn thì không thể nào không nhắc đến cam tươi. Trong nhiều nghiên cứu, cam tươi được ví như “vị cứu tinh” cho làn da hư tổn. Lý do là vì hàm lượng bBo-flavonoid trong cam có tác dụng bảo vệ các mao mạch, hỗ trợ có hiệu quả quá trình bổ sung collagen giúp tái tạo làn da mới, da căng mọng và làm chậm quá trình lão hóa của da.

3. Nhóm thực phẩm giàu kẽm

Các loại thực phẩm làm đẹp da giàu kẽm bao gồm gừng, quả hồ đào và các loại hạt vàng… đều là những loại thực phẩm mang khả năng thúc đẩy quá trình tái tạo làn da mới phục hồi làn da hư tổn. Chưa dừng lại đó, cách phục hồi da mặt bị hư tổn bằng thực phẩm nhóm kẽm còn có tác dụng làm mờ đi các vết thâm nám da, tàn nhang và vết nhăn do lão hóa da.

5 thực phẩm thiên nhiên gíup tái tạo làn da từ sâu bên trong cho làn da hồng hào, căng mịn

 

4. Các loại rau xanh

Trong rau xanh có một  hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng, đặc biệt là các chất cần thiết để nuôi dưỡng làn da, trong đó có nhóm chất sắt, kẽm, vitamin… Muốn có một làn da khỏe mạnh như ý, bạn chắc chắn nên đưa rau vào bữa ăn như một cách phục hồi da mặt bị hư tổn hiệu quả nhé.

5. Cá hồi, trứng

Cá hồi là một trong những loài cá mà có hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất, vì vậy, không quá ngạc nhiên khi cá hồi  lại có tác dụng hồi phục làn da bị hư tổn. Loại thực phẩm này cung cấp các axit béo thiết yếu nên rất tốt cho da. Trong khi đó, trứng lại giàu protein tác dụng thúc đẩy tái tạo da mới hồng hào khỏe mạnh nên là cách hồi phục da mặt hiệu quả.