5 cách trị hôi chân bằng củ gừng cực hiệu quả tại nhà

5 cách trị hôi chân bằng gừng cực hiệu quả tại nhà:

Vì sao gừng có tác dụng trị hôi chân?

Gừng có thành phần hóa học phức tạp chứa zingiberene, phellandrene, xeton, gừng, citral, dầu thơm, capsaicin, diphenyl-heptan…

Gừng tươi chứa 20-25% là tinh dầu và 20-30% là chất cay. Các chất này có tác dụng ngăn ngừa quá trình tiết ra nhiều mồ hôi và giúp bàn chân khô thoáng hơn cũng như khử mùi hôi chân hiệu quả.

5 cách trị hôi chân cực hiệu quả tại nhà:

5 cách trị hôi chân bằng củ gừng cực hiệu quả tại nhà

1.  Cách trị hôi chân bằng nước ép gừng

Đầu tiên, bạn hãy vệ sinh bàn chân cho sạch sẽ. Sau đó lấy một củ gừng tươi giã giã nhuyễn vắt lấy nước, bôi trực tiếp lên cả 2 bàn chân, kẽ chân hàng ngày để triệt mùi hôi.

2. Cách chữa hôi chân tận gốc bằng gừng và muối

Chuẩn  bị một dung dịch nước ấm, muối, gừng bằng cách pha 2 lít nước ấm với 1 nắm nhỏ muối hột, một vài lát gừng đập dập và ngâm chân thư giãn trong 30 phút mỗi ngày trước khi đi ngủ. Thực hiện nhiều lần mùi hôi chân của bạn sẽ biến mất.

3. Cách trị hôi chân bằng gừng tươi và chanh

Gừng tươi ép lấy nước hòa cùng với 4 – 5 giọt nước cốt chanh, xoa đều lên cả hai bàn chân. Nước cốt chanh có công dụng loại bỏ mồ hôi nách một cách hiệu quả. Do trong chanh có chứa tính axit tự nhiên, ngăn ngừa tiết mồ hôi cũng như hạn chế hoạt động của vi khuẩn gây mùi.

4. Cách chữa hôi chân bằng gừng tươi và bột long não

Bạn cần chuẩn bị 30g cả thân, rễ gừng tươi đem phơi khô, tán nhỏ thành bột mịn rồi trộn với 4g bột long não. Bạn lấy bột này xoa lên hoai bàn chân ngày 2 lần sau khi tắm. Bài này cần  kiên nhẫn thực hiện trong vài tháng thì mùi hôi chân mới hết hẳn.

Đây là bài thuốc gia truyền được nhiều người sử dụng. nhưng nó phức tạp hơn việc sử dụng trực tiếp nước ép gừng tươi.

5. Nước ép gừng và củ cải trắng giúp trị hôi chân hiệu quả

Trong củ cải trắng có chứa chất cay và tinh dầu giống như củ gừng, giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây mùi, hạn chế tiết nhiều ở chân. Do đó, nếu bạn kết hợp cả hai loại lại với nhau thì hiệu quả tăng gấp 2 lần.

Bạn chỉ cần trộn 2 loại nước ép của 2 loại nguyên liệu này với nhau, sau đó bôi đều lên chân sau khi đã vệ sinh sạch sẽ, giữ khoảng 25 – 35 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Bạn hãy áp dụng 1 trong những 5 cách trên để trị hôi chân vừa an toàn vừa hiệu quả hãy thử ngay nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công!