5 cách làm sạch đại tràng đơn giản tại nhà

5 cách làm sạch đại tràng đơn giản tại nhà

1. Nước

Để làm sạch ruột, điều tốt nhất bạn có thể làm là uống thật nhiều nước. Uống ít nhất 10-12 ly nước nhỏ, khoảng 2 lít nước trong một ngày là vô cùng cần thiết.

Thường xuyên uống nước sẽ cung cấp cho cơ thể chất lỏng và chất bôi trơn, giúp dễ dàng đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể.

Uống nhiều nước cũng sẽ kích thích nhu động ruột, giúp thức ăn di chuyển qua hệ tiêu hóa.

Cùng với nước, bạn cũng có thể uống các loại nước ép trái cây và rau tươi để bổ sung đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

2. Thực phẩm giàu chất xơ

Ăn thực phẩm giàu chất xơ sẽ giúp làm sạch ruột kết bằng cách loại bỏ các độc tố có hại.

Chất xơ giúp giữ cho chất thải mềm và cải thiện nhu động ruột, đẩy nhanh quá trình đào thải của cơ thể Đồng thời, các loại thực phẩm giàu chất xơ cũng giúp loại bỏ hầu hết các vấn đề về đường ruột.

Bạn có thể bổ sung chất xơ vào chế độ ăn uống bằng cách ăn các loại trái cây tươi như quả mâm xôi, lê và táo, cũng như các loại rau tươi như atisô, đậu Hà Lan và bông cải xanh.

Ngũ cốc, các loại hạt, đậu cũng có chứa một lượng chất xơ dồi dào.

3. Gừng

Gừng hỗ trợ tiêu hóa bằng cách kích thích sự tiết dịch tiêu hóa, giảm chứng đầy bụng và giúp ruột già làm việc hiệu quả.

Bạn có thể ăn gừng dưới mọi hình thức như nạo nhỏ, ép thành nước hoặc cắt miếng. Cũng có thể thêm gừng vào trà thảo dược làm tăng hiệu quả làm sạch ruột.

4. Nước chanh

Chanh có đặc tính chống oxy hóa và giàu vitamin C, rất tốt cho hệ tiêu hóa. Do đó, nước chanh có thể được sử dụng để làm sạch ruột.

Trộn nước cốt của một quả chanh, thêm chút muối biển và mật ong vào một ly nước ấm và uống vào buổi sáng khi đói bụng.

Thêm hai muỗng canh nước cốt chanh tươi vắt vào một ly nước táo. Uống 3-4 lần/ngày sẽ làm sạch các chất nhầy trong ruột.

5. Nước ép táo

Nước ép táo tươi là một trong những biện pháp tốt nhất để làm sạch ruột già.

Uống nước táo thường xuyên khuyến khích quá trình đào thải, phá vỡ các độc tố và cải thiện sức khỏe của gan cũng như các hệ thống tiêu hóa.

Nước táo tươi bạn tự ép tại nhà sẽ mang đến kết quả tốt nhất, nhưng nếu không có sẵn, bạn có thể sử dụng nước ép táo hữu cơ đóng gói.