5 cách giúp giảm đau đầu cấp tốc do bia rượu gây ra

5 cách giúp giảm đau đầu cấp tốc do bia rượu gây ra

Sau mỗi cuộc bia rượu là cơn đau đầu khủng khiếp, khiến cơ thể bạn mệt mỏi, uể oải cả ngày. Chỉ cần áp dụng 5 cách dưới đây, cơn đau đầu sẽ không còn nữa.

1. Bổ sung nước cho cơ thể

Một trong những nguyên nhân chính gây nên triệu chứng đau đầu dữ dội sau mỗi cơn say chính là do cơ thể bị mất nước. Khi uống rượu bia, lượng cồn xâm nhập vào cơ thể sẽ gây ra tình trạng khử nước, các yếu tố chống khử nước của cơ thể người uống rượu không còn hoạt động do bị lượng cồn vô hiệu hóa. Vì vậy để cắt cơn đau đầu này, cách đơn giản nhất là bổ sung cấp tốc một lượng nước lớn cho cơ thể.

2. Các loại qủa có vị chua

Ngoài nước lọc, các loại quả có vị chua như cam, chanh, bưởi sẽ giúp chúng ta giải được các chất độc trong rượu bia từ đó hạn chế tác động xấu của chúng lên các cơ quan và phần nào làm giảm cơn đau đầu. Ngoài việc ăn trực tiếp, bạn còn có thể pha loại nước giải rượu bằng công thức sau:

Cắt đôi một quả chanh và lấy một lát mỏng ở giữa, phần còn lại hãy vắt lát nước cốt vào một tách nước nóng. Tiếp theo pha thêm một thìa đường và một thìa muối vào tách nước chanh (muối sẽ giúp làm dịu vị chua và bù chất điện giải cho cơ thể), khuấy đều hỗn hợp và sử dụng đồng thời cố gắng nhai sống lát chanh mỏng đã chuẩn bị từ đầu.

Lưu ý: nước chanh pha ít đường sẽ có tác dụng giải cơn đau đầu nhanh hơn khi pha với nhiều đường.

5 cách giúp giảm đau đầu cấp tốc do bia rượu gây ra

3. Nước ép cà chua

Mặc dù tốn công hơn các biện pháp khác nhưng nước ép cà chua lại là phương pháp giải rượu và cắt cơn đau đầu hiệu quả nhất. Cách làm như sau: dùng hai quả cà chua cho vào máy ép lấy nước, pha thêm một nửa cốc nước lọc và một chút muối, có thể cho thêm 1-2 thìa đường nhỏ nếu thích, khuấy đều và sử dụng.

4. Trà Atiso

Atiso không hiện hữu ở tất cả các gia đình, nhưng nếu có thì đừng chần chừ gì nữa mà hãy sử dụng ngay để trị cơn đau đầu khó chịu bởi atiso chính là một trong những loại thảo dược giải rượu bia nhanh nhất. Bạn có thể sử dụng hai bông atiso tươi sắc trong hai tiếng để lấy nước hoặc thay thế bằng trà atiso trong túi lọc đều cho hiệu quả rõ rệt.

5. Nước đậu xanh

Từ lâu, đậu xanh đã được coi là một loại thực phẩm có khả năng giải độc rất tốt. Vì vậy để giải cơn đau đầu dai dẳng sau khi say rượu, bạn có thể dùng nước đậu xanh được làm bằng cách đun một lạng đậu xanh với nửa lít nước có pha một chút muối cho đến khi đậu mềm là được. Đặc biệt ngoài uống nước, bạn nên ăn thêm cả phần bã để có hiệu qủa tốt hơn.

Áp dụng những cách trên cơn đau đầu do bia rượu gây ra sẽ nhanh chóng biến mất, mang cho bạn cảm giác dễ chịu và thoải mái hơn.