4 Bước Đơn Giản Để Thu Nhỏ Lỗ Chân Lông

Lỗ chân lông to là vấn đề chung của các nàng. Nếu không sớm khắc phục được tình trạng này, da của bạn sẽ ngày càng xấu đi, lỗ chân lông bị tắc nghẽn dẫn đến mụn, bí da, da khó hấp thụ chất dinh dưỡng, da sần sù…

Hãy tham khảo 4 bước sau đây để thu nhỏ lỗ chân lông cho làn da tươi khoẻ nhé.

1. Tẩy Trang

4 Bước Đơn Giản Để Thu Nhỏ Lỗ Chân Lông

Hiện nay, các bạn gái đều thích trang điểm khi ra ngoài. Nhưng khi về nhà các nàng lại rất lười tẩy trang. Nếu vẫn giữ thói quen xấu đó, da của các bạn sẽ nhanh chóng xấu đi.

Tẩy trang là bước cơ bản nhất giúp loại bỏ lớp trang điểm, dầu thừa và bụi bẩn ô nhiễm trên da. Điều này đồng nghĩa loại bỏ nguyên nhân chính làm hư hại da mặt và lỗ chân lông to và tắc nghẽn.

2. Rửa mặt

4 Bước Đơn Giản Để Thu Nhỏ Lỗ Chân Lông

Môi trường ngày càng ô nhiễm khiến cho lượng bụi bẩn quá tải đang “tác quái” trên làn da của bạn. May mắn thay, công nghệ làm đẹp tiên tiến đã phát minh ra máy rửa mặt, giúp làm sạch sâu lỗ chân lông mà khi rửa mặt bằng tay không thể tác động đến. Hãy rửa mặt thật sạch 2 lần trên ngày nhé.

3. Dùng Toner

4 Bước Đơn Giản Để Thu Nhỏ Lỗ Chân Lông

Toner cũng là một bước làm sạch bề mặt da khi tấy trang và rửa mặt, giúp thông thoáng lỗ chân lông. Bên cạnh đó, toner còn có tác dụng làm dịu mát, tăng cường cấp ẩm và giữ ẩm cho da.

Hiện nay Toner có rất nhiều loại trên thị trường, trước khi mua về sử dụng bạn nên tìm hiểu thật kỹ sản phẩm. Tốt nhất nên tìm đến những sản phẩm uy tín và chất lượng.

4. Dưỡng ẩm da

4 Bước Đơn Giản Để Thu Nhỏ Lỗ Chân Lông

Dưỡng ẩm da là quy trình quan trọng đỗi với da khô, giúp ngăn chặn da nhăn nheo, lỗ chân lông to, bong tróc… Về lâu dài, dưỡng ẩm tốt tăng cường chất phục hồi da và ngăn ngừa lão hoá da sớm.

Ngoài việc dùng kem dưỡng ẩm ra, bạn cũng nên thường xuyên đắp mặt nạ để cấp ẩm cho da mặt. Bạn có thể sử dụng mặt nạ thiên nhiên như: cà chua, dưa leo, đu đủ…hoặc mask giấy cũng rất tốt đấy.