4 bài thuốc cực đơn giản từ mật ong giúp bé giảm ho nhanh chóng

Thời tiết giao mùa, chuyển lạnh đột ngột thường khiến bé mắc các bệnh về đường hô hấp như cảm cúm, cảm lạnh dẫn đến ho dai dẳng, lâu ngày. Bên cạnh dùng thuốc chữa ho cho bé thì mật ong là một phương pháp tự nhiên, an toàn và có hiệu quả tức thì với các cơn ho của bé. Dưới đây là 4 bài thuốc cực đơn giản từ mật ong giúp bé giảm ho nhanh chóng.

4 bài thuốc cực đơn giản từ mật ong giúp bé giảm ho nhanh chóng

1. Mật ong và gừng

Nguyên liệu cho bài thuốc mật ong trị ho này là gừng tươi và mật ong. Cách làm như sau: Gừng bạn đem giã nhỏ và vắt lấy nước. Sau đó trộn 1 thìa cafe mật ong với 1 thìa cafe nước ép gừng. Pha hỗn hợp trên vào 1 cốc nước nóng rồi nhấp từng ngụm. Sử dụng phương pháp này ngày từ 3 – 4 lần sẽ giúp giảm ho và ngứa rát cổ họng.

2. Mật ong và quất

Tuy là 2 nguyên liệu đơn giản nhưng mật ong và quất khi kết hợp với nhau lại tạo thành một bài thuốc trị ho cực hiệu quả.

Mẹ cần chuẩn bị 4 quả quất và mật ong nguyên chất. Quất mẹ đem rửa sạch và để ráo nước. Sau đó mẹ cắt thành từng lát mỏng cho vào bát. Tiếp theo mẹ cho mật ong vào bát quất và trộn đều lên rồi đem hấp cách thủy. Cho bé uống ngày 2 – 3 lần, mỗi lần 1 thìa café sẽ giúp cơn ho của bé giảm nhanh chóng và giúp tiêu đờm.

3. Mật ong và lá hẹ

Hẹ là một bài thuốc chữa ho cực hiệu quả bởi trong hẹ có chứ nhiều loại kháng sinh mạnh như allcin, sulfit, odorin giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh. Đặc biệt với thành phẩn saponin của mình, hẹ có tác dụng chữa ho và tiêu đờm. Chính vì vậy, lá hẹ kết hợp với mật ong sẽ giúp làm dịu nhanh các cơn ho của trẻ.

Mật ong trị ho cho bé kết hợp với lá hẹ được thực hiện như sau: Mẹ dùng nguyên liệu là khoảng 4 – 6 nhánh hẹ tươi và mật ong nguyên chất. Lá hẹ mẹ đem rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ cho vào chén. Tiếp theo mẹ cho mật ong vào chén và trộn đều lên rồi đem hấp cách thủy cho đến khi lá hẹ nhuyễn là được. Cho bé uống ngày 2 – 3 lần, mỗi lần 1 thìa café nước lá hẹ hấp mật ong sẽ giúp các cơn ho của bé giảm nhanh chóng.

4. Mật ong và tỏi

Tỏi là một vị thuốc dân gian đã được khẳng định. Tỏi vừa có công dụng chữa bệnh lại vừa là một gia vị không thể thiếu của rất nhiều món ăn. Tỏi có khả năng chống oxy hóa, kháng viêm, diệt khuẩn. Không chỉ vậy với nhiều allicin, dùng tỏi sẽ giúp thông mũi và tiêu đờm. Dùng mật ong kết hợp với tỏi giúp đẩy lùi cơn ho của bé nhanh chóng.

Mật ong trị ho cho bé khi kết hợp với tỏi mẹ nên dùng nguyên liệu là 5 – 6 tép tỏi và mật ong nguyên chất. Tỏi mẹ đem bóc bỏ rồi thái lát cho vào bát. Sau đó mẹ cho mật ong vào bát tỏi và trộn đều lên. Đem hỗn hợp trên đi hấp cách thủy và cho bé uống 3 – 4 lần một ngày, mỗi lần 1 – 2 thìa café.