3 loại thức uống tốt thay thế cafe cho mỗi buổi sáng

Nhiều người có thói quen sử dụng cafe mỗi sáng như một cách để tỉnh táo trong buổi sáng làm việc và hình thành thói quen nghiện cafe

Việc thường xuyên uống cafe lại là một hình thức đưa chất caffeine vào cơ thể khiến cho người dùng có nguy cơ bị nghiện, hay làm tăng huyết áp và gây ra các vấn đề về tim mạch, tăng cân, thiếu khoáng chất và rối loạn lo âu...

Hãy thay thế việc sử dụng cafe mỗi sáng với việc sử dụng những thức uống dưới đây để cải thiện sức khỏe tốt hơn.

Sữa chua 

Sữa chua là dạng thực phẩm mà chứa hầu hết các chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần để bổ sung sức khỏe. Trong mỗi 200 grams sữa chua nguyên chất không béo có chứa đến 137 kcal, 14gr protein, 19gr đường và Carbohydrate… giúp phản ứng, chuyển đổi Carbohydrates thành năng lượng và giúp cơ thể, cũng như hệ tiêu hóa trở nên tốt hơn.

Nếu để so sánh thì sữa chua có tính năng không khác gì một cốc cafe bình thường, chưa kể còn nhiều dưỡng chất hơn.

3 loại thức uống tốt thay thế cafe cho mỗi buổi sáng

Sử dụng sữa chua mỗi ngày sẽ mang đến một làn da tuyệt vời trên cơ thể do các Vitamin A, B12, C và D mang lại. Ngoài ra, xương sẽ được chắc khỏe hơn với 488mgr mỗi 200gr sữa chua.

Sinh tố chuối 

Theo thống kê, trong chuối có chứa rất nhiều các loại đường tốt như Glucose, Fructose và các vitamin B. Đây là một thành phần quan trọng trong việc thúc đẩy và chuyển đổi Carbohydrates thành năng lượng để cho cơ thể bạn luôn cảm thấy khỏe mạnh và dồi dào sức sống.

Ngoài ra, với lượng kali, chất xơ trong chuối có thể mang lại thêm nhiều lợi ích cho cơ thể như giúp đại tràng hoạt động tốt, duy trì cân bằng cholesterol, giảm huyết áp, và đặc biệt là giữ hoạt động của tim luôn được ổn định.

Nếu như mỗi sáng cung cấp cho cơ thể một ly sữa chuối thì bạn cũng sẽ tỉnh táo như lúc nạp vào cơ thể caffeine vậy. Nếu sử dụng cốc sinh tố chuối khiến bạn cảm thấy chán nản thì có thể thay vào đó là dùng bữa sáng với bánh crepe chuối chẳng hạn.

3 loại thức uống tốt thay thế cafe cho mỗi buổi sáng

Nước ép táo 

Không phải tự dưng mà câu nói "an apple a day keeps the doctor away" (mỗi ngày một quả táo, thầy thuốc không đến nhà) lại xuất hiện trên thế giới. Cũng không phải tự nhiên mà hình ảnh học sinh Mỹ mỗi khi đi học tay đều cầm theo quả táo lại trở thành biểu tượng của xứ sở cờ hoa.

3 loại thức uống tốt thay thế cafe cho mỗi buổi sáng

Táo là một quả chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, vitamin C, chất chống oxy hóa mạnh…, đồng thời táo còn được xếp vào Top 10 thực phẩm lành mạnh nhất hành tinh theo Medical News Today xếp hạng.

Tương tự như chuối, táo cũng có lượng đường tự nhiên cao để có thể là lựa chọn tốt cho việc thay thế những cốc cafe mỗi sáng. Ăn táo nhưng lý tưởng hơn chính là uống cốc nước ép hàng ngày sẽ giúp bạn nạp năng lượng trước một ngày làm việc bận rộn.

Nguồn: Báo Lao Động