3 công thức làm mềm da tay hiệu quả bằng dầu oliu

Dầu oliu có khả năng tái tạo trên mô da và sử dụng thường xuyên sẽ giúp da tay của bạn mềm mại và mịn màng. Dưới đây là 3 công thức làm mềm da tay hiệu quả bằng dầu oliu. Bạn hãy thử ngay nhé!

3 công thức làm mềm da tay hiệu quả bằng dầu oliu

1. Làm mềm da tay bằng dầu ô liu nguyên chất

Cách làm mềm da tay bằng dầu oliu này rất đơn giản. Đầu tiên, bạn rửa sạch tay. Sau đó thoa lên da tay một chút dầu ô liu và massage nhẹ nhàng toàn bộ những vùng da tay cần làm mềm. Để tay trong tầm 5 -10 phút rồi rửa sạch lại để tránh nhờn. Bạn có thể thực hiện điều này 2-3 lần/ngày vào những lúc nghỉ ngơi. Da tay của bạn sẽ mềm mịn nhanh chóng.

2. Công thức làm mềm da tay bằng dầu ô liu và gel nha đam

Dầu ô liu khi kết hợp với gel nha đam sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời. Lấy 2 thìa gel nha đam trộn với 2 – 3 thìa dầu ô liu rồi trộn đều. Khi cảm thấy da tay hơi khô, bạn có thể lấy hỗn hợp ra thoa đều lên da tay rồi massage nhẹ nhàng. Không cần phải rửa lại tay vì gel nha đam sẽ làm giảm độ nhờn của dầu ô liu. Bạn có thể cho hỗn hợp vào một tuýp mỹ phẩm dùng rồi và lưu trữ trong tủ lạnh để dùng dần. Hỗn hợp này không chỉ dùng cho da tay mà có thể được sử dụng cho cả da mặt nữa.

3. Dầu ô liu và trứng cho da tay mềm mại

Một công thức hoàn hảo khác chính là sử dụng dầu ô liu kết hợp với lòng trắng trứng. Bạn cần chuẩn bị 2 lòng trắng trứng và 5 thìa dầu ô liu (bạn có thể gia giảm tùy ý). Trộn thật đều hỗn hợp (nên sử dụng máy đánh trứng). Dùng hỗn hợp bôi lên tay (và cả mặt nếu muốn). Để yên cho hỗn hợp khô trong 20 -30 phút. Rửa sạch lại bằng nước ấm. Bạn nên áp dụng cách làm mềm da tay với dầu oliu này trước khi đi ngủ để có hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra bạn có thể áp dụng một số phương pháp tự nhiên khác để dưỡng da tay như muối, chanh, kem dưỡng, dược liệu....

* Lưu ý: Bạn nên thực hiện những thói quen dưới đây để tránh bàn tay bị khô

- Chọn một loại nước rửa tay tốt: Sử dụng nước rửa tay nhẹ nhàng, tốt nhất là một loại có chứa glycerine hoặc các thành phần dưỡng ẩm. Đừng thường xuyên rửa tay nếu không cần thiết. Việc rửa tay quá nhiều lần sẽ khiến da tay bạn rất khô.

- Giữ ẩm cho bàn tay của bạn: Sau khi rửa tay, hãy đảm bảo dành thời gian để dưỡng ẩm cho đôi tay của bạn. Sử dụng kem dưỡng da tay riêng nếu có thể hoặc sử dụng kem dưỡng da thông thường. Massage kem bên trong nhẹ nhàng bằng cách chà hai bàn tay vào nhau. Đừng quên giữ ẩm ở giữa ngón tay và dưới móng tay của bạn. Làm điều này mỗi tối trước khi đi ngủ.

- Đeo găng tay khi làm việc nhà:

Khi làm bát đĩa hoặc dọn dẹp nhà cửa, hãy bảo vệ tay bạn bằng cách đeo găng tay cao su. Các chất tẩy rửa rất khắc nghiệt trên da và có thể làm cho bàn tay của bạn thô ráp và khô.

- Sử dụng nước ấm để rửa tay:

Không sử dụng nước nóng trong khi rửa tay cho dù bạn cảm thấy lạnh như thế nào. Nước nóng làm bong da dầu tự nhiên của nó làm cho nó khô.