2 nhóm thực phẩm dành cho người khó ngủ kinh niên

Thay vì uống các loại thuốc an thần có thể gây ra một số tác dụng phụ ngoài ý muốn, bạn có thể cần bổ sung một số loại thực phẩm giúp ngủ ngon hơn. Sau đây là 2 nhóm thực phẩm dành cho người khó ngủ kinh niên. Bạn hãy thử xem nhé!

2 nhóm thực phẩm dành cho người khó ngủ kinh niên

1. Nhóm thịt cá

Thịt bò: Thịt bò có hàm lượng tryptophan (axit amin chủ yếu trong protein) cao, loại axít “có liên quan đến quá trình tạo ra melatonin tự nhiên”. Melatonin là một hoocmon giúp điều chỉnh giấc ngủ của bạn. Đồng thời thịt bò có chứa vitamin B3 và sắt cũng có tác dụng làm giúp giảm bớt căng thẳng.

Cá ngừ: Loại cá như cá ngừ là một nguồn các axit béo Omega-3 rất lớn, đã được nghiên cứu là rất hữu ích trong việc điều chỉnh chu trình giấc ngủ.

Cá hồi: Cá hồi cũng có chứa Omega-3, đây là một món ăn lý tưởng cho bữa tối nếu bạn muốn có được một giấc ngủ và sự nghỉ ngơi về đêm tốt.

Cá bơn halibut: Cá bơn halibut là một loài cá có chứa trọn vẹn Omega-3 có thể giúp bạn ngủ ngon hơn.

2. Nhóm rau củ quả

Bí đỏ: Bí đỏ là một siêu thực phẩm cho giấc ngủ, chứa nhiều canxi, magiê, omega-3, đồng, và crom – tất cả đều có thể cải thiện giấc ngủ.

Măng tây: Măng tây chứa vitamin B, canxi và magiê, khiến nó là một món ăn lý tưởng cùng bữa tối.

Củ dền: Củ dền có chứa canxi và magiê, là thành phần mà  “rất nhiều người bị thiếu”. Không có đủ canxi và magiê có thể sẽ “tạo ra một giấc ngủ bất thường”.

Atiso: Nếu bạn cảm thấy khó ngủ, hãy thử thêm atisô vào chế độ ăn uống của bạn. Theo các nghiên cứu, atisô chứa nhiều chất sắt, có thể giúp giảm bớt sự căng thẳng đem đến giấc ngủ ngon.

rong biển: Đồ ăn vặt có chứa rong biển là một nguồn giàu tryptophan, có thể giúp bạn ngủ trọn đêm.

Quả bơ: Hóa ra việc ăn bánh mì nướng bơ có thể giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm. Quả bơ có hàm lượng vitamin B cao có thể giúp điều chỉnh giấc ngủ.

Các loại rau lá xanh: Các rau xanh lá như rau bina và rau cải thìa chứa magiê và vitamin B, có thể giúp thúc đẩy giấc ngủ.